Công an Tiền Giang triển khai chuyên đề an toàn giao thông cho học sinh

(THTG) Thực hiện Chỉ thị số 31 ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và triển khai chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông có liên quan đến lứa tuổi học sinh.

Quang cảnh cuộc họp triển khai. 

Kế hoạch này được triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cơ sở. Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: “Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tập trung xử lý các hành vi có nguy cơ gây tai nạn giao thông cho học sinh như: chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, chạy dàn ngang, đi ngược chiều,đua kéo xe… đặc biệt là tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh chấp hành nghiêm và sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện tham gia giao thông”.

Việc thực hiện Kế hoạch được chia làm 3 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 01/4/2024 đến 14/12/2024. Trong giai đoạn 1, lực lượng Công an các cấp tập trung đẩy mạnh tuyên truyền trong Nhân dân, nhất là trong các trường học, vận động học sinh và phụ huynh chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông; thông tin, tuyên truyền về công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng Công an nhằm tạo sự lan toả, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông.

Tuyên truyền sâu rộng đến phụ huynh và học sinh.

Ghi nhận tại huyện Châu Thành, Công an huyện đã phối hợp Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên với nhiều hình thức như: phát tờ rơi, tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, bản tin của trường. Đồng thời tổ chức cho giáo viên, học sinh, phụ huynh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông; không giao xe cho học sinh, sinh viên chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Thông qua các buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh. Thầy Nguyễn Văn Tám – Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hiệp, huyện Châu Thành cho biết: “Kế hoạch này vừa có ý nghĩa bảo vệ và chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, vừa góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục,  tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông ngay từ ghế nhà trường cho các em học sinh”.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch, trong giai đoạn tiếp theo, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, triển khai cao điểm Tháng an toàn giao thông cho học sinh đến trường nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

                                                                         Tin và ảnh: Trọng Tín