Công an Tiền Giang thông tin chính thức về vụ án làm 02 người chết tại huyện Cai Lậy

(THTG) Chiều ngày 21/3, Phòng Cảnh sát hình sự cùng các phòng liên quan của Công an Tiền Giang tổ chức họp báo, để thông tin bước đầu về vụ việc hai người chết ở một nhà trọ tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy.

Still0321_00007 Still0321_00008 Still0321_00009

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Lê Long

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ ngày 19/3 anh Nguyễn T.B. (sinh năm 1979) và chị Huỳnh T.T.H. (sinh năm 1977), cả hai cùng ngụ xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy đến nhà nghỉ nằm trên Quốc lộ 1 thuộc xã Bình Phú, huyện Cai Lậy thuê phòng để nghỉ. Đến khoảng 12 giờ ngày hôm sau (20/3), nhân viên quản lí của nhà trọ ngửi thấy có mùi hôi bốc ra từ phòng trọ, nên đến kêu cửa nhưng không ai trả lời. Nghi có chuyện chẳng lành, nên trình báo sự việc đến Công an địa phương.

doi-nam-nu-guc-chet-tren-vung-mau-trong-nha-tro

Lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: VOV

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đến hiện trường phá cửa vào thì phát hiện hai người nằm chết trong phòng. Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với các phòng nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Theo đó, tại hiện trường có một con dao Thái Lan bị cong với nhiều vết máu, một chai thuốc diệt cỏ. Khám nghiệm tử thi, anh B. bị nhiều vết thương do vật sắt nhọn tác động vào vùng ngực, bụng và tay chân, chết do đa chấn thương, thủng động mạch chủ của tim. Chị H. chết vì suy tuần hoàn do ngộ độc.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, chị H. và anh B. đều đã có gia đình riêng, nhưng hai người có mối quan hệ như vợ chồng từ nhiều năm nay. Gia đình hai bên biết chuyện và ngăn cản, nhưng không được, dẫn đến việc cả hai đều đã ly hôn. Từ khi ly hôn đến nay, hai người vẫn tiếp tục quan hệ như vợ chồng, nhưng gia đình vẫn chưa chấp thuận. Thời gian gần đây, do nghe thông tin là anh B. có thể quay lại với người vợ trước, nên có thể chị H. đã hẹn anh B. đến nhà trọ rồi ra tay sát hại, sau đó uống thuốc diệt cỏ để tự vẫn.

Hiện cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định và xét nghiệm, để có kết luận cụ thể về vụ án này.

An Phước