Con tàu tuyệt mệnh

Phim lẻ Mỹ

Thể loại: hành động.

Đạo diễn: Wolfgang Petersen

Nội  dung:
Giữa Bắc Đại Tây Dương, trong đêm giao thừa se lạnh, con tàu Poseidon cao 20 tầng bất ngờ lật úp trước ngọn sóng thần cao 50 m. Không một thuyền cứu hộ kịp bung ra, hành khách chỉ còn biết chống chọi vô vọng khi 2/3 thân tàu đã nằm trong lòng đại dương.

Khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng được chào đón trên Poseidon bằng một buổi dạ tiệc lộng lẫy. Cùng với bản Aud Lang Syne, rượu sâm banh, kim tuyến, pháo hoa… thi nhau bật nắp. Hàng trăm hành khách với những trang phục sang trọng hội tụ trong khoang hạng nhất, cùng tận hưởng giao thừa giữa đại dương.

Thuyền trưởng Bradford cũng “lâng lâng”, hân hoan mời rượu từng vị khách. Trong buồng lái, chỉ có chỉ huy trưởng là bất an. Kinh nghiệm đi biển cho ông linh cảm có chuyện chẳng lành. Chẳng bao lâu sau khi buổi tiệc bắt đầu, một con sóng cao hơn 50 m cuồn cuộn xô về phía tàu với tốc độ chóng mặt. Ông cố hết sức đưa con tàu thoát khỏi “bức tường nước” khổng lồ, nhưng đã quá muộn.

j

Con tàu Poseidon lật úp trước sóng thần.

Thân tàu chao đảo, hành khách và cả thủy thủ đoàn chới với. Nước tràn vào trong, đập nát những ô cửa, mọi thứ đều vỡ vụn. Cả con tàu chìm trong bóng tối của đại dương mênh mông…

Phim tập trung mô tả về cuộc đấu tranh giữa sự sống và cái chết của một đoàn người gồm 8 thành viên. Họ là những người hoàn toàn xa lạ, khác nhau về đẳng cấp xã hội, đều có chung một khát vọng trong khoảnh khắc định mệnh ấy là được sống. Họ vùng vẫy trong áp lực thời gian và cái chết cận kề, vượt qua từng cửa tử để đi tìm đến đáy tàu còn nhô lên mặt nước, mong thoát thân. Giữa lằn ranh mong manh sống chết, họ nương tựa vào nhau để tìm một lối đi chung và không lúc nào nguôi niềm tin, kể cả khi đã ngập mình trong biển nước.

h

Đoàn người khủng hoảng trong biển nước và không gian sống ngày càng thu hẹp của con tàu.

Cùng với những đớn đau về thể xác, những tổn thương về mặt tinh thần cũng nặng nề không kém. Mẹ nhìn thấy con dần chìm trong nước, tìm cách giải thoát nhưng vô vọng; con đau đớn chứng kiến cha tìm đến cái chết để cứu mọi người; hai người yêu nhau chia lìa trong gang tấc… Tất cả được cô đọng trong những cảnh phim khiến người xem lúc thì đứng tim, lúc rơi nước mắt.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Josh Lucas, Kurt Russell, Andre Braugher,sẽ được phát vào lúc 6 giờ 25 phút ngày 17/02/2013 (nhằm ngày mùng 8 Tết) trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang. Kính mời quý vị khán giả đón xem.