Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2014

Tiếp nối thành công của Chương trình “Xuân Trường Sa” năm 2013, tối 8/3, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Quân chủng Hải quân Việt Nam phối hợp thực hiện Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2014. 

Chương trình nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò của chủquyền biển đảo; góp phần thể hiện tình cảm chân thành của người dân đất liền với các chiến sỹ và đồng bào Trường Sa.

 

 

 Chương trình giao lưu – nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2013.
(Ảnh: Thế Dương)

Tham gia chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, giao lưu với những người đã từng gắn bó, nghiên cứu về Trường Sa. Đặc biệt, chương trình sẽ có sự góp mặt của một số nhạc sĩ, nhà báo với những câu chuyện về chiến sĩ Trường Sa làm nhiệm vụ trên đảo, về mùa xuân Trường Sa. Đó là bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; chị Trần Thị Thu Hằng – Phó Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô; Chị Ngô Thị Thanh Thủy – Phó Trưởng phòng Văn hóa-Đời sống, Đài Tiếng nói Việt Nam; Nhạc sĩ – Nhà báo Lê Tâm – Báo Công an Nhân dân…

Được tổ chức vào đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, “Xuân Trường Sa” dựa trên mạch chủ đạo thống nhất xuyên suốt toàn chương trình là sự hi sinh của những người vợ, người mẹ nói riêng, của dân tộc nói chung trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên biển.

Thông qua chương trình, khán giả có thể thấy được hơi ấm của đất liền, sự hậu thuẫn của những người phụ nữ nói riêng, đất mẹ nói chung đối với Trường Sa đã đem mùa xuân đến Trường Sa, tạo được thế vững chắc cho Trường Sa.

Để “Xuân Trường Sa” thực sự là cầu nối giữa đất liền với hải đảo, một cuộc vận động ủng hộ cho quân dân Trường Sa và các vùng biển, đảo cũng được triển khai. Thông qua Tổng đài 1409 của Cổng nhân đạo quốc gia 1400, cuộc vận động nhắn tin ủng hộ cũng đã được khởi động và dự kiến sẽ kéo dài hết 30/4/2014.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2014 sẽ được truyền hình trực tiếp, bắt đầu vào lúc 20h05’ trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam./.

Theo ĐCSVN