Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh tiếp công dân

(THTG) Chiều ngày 7-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì buổi tiếp công dân. Công dân được tiếp là ông Nguyễn Thành Thật, ấp 4, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước.

 

Quang cảnh buổi tiếp công dân. Ảnh: Bá Thủy

Ông Nguyễn Thành Thật trình bày khiếu kiện với chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Bá Thủy

Ông Nguyễn Thành Thật là người được ủy quyền của ông Nguyễn Văn Đức khiếu nại việc bồi thường giải tỏa Công trình Đường tỉnh 878, yêu cầu UBND huyện Tân Phước thu hồi, bồi thường 1.319,4m² đất để làm Đường tỉnh 878; không đồng ý với Quyết định giải quyết khiếu nại đã ban hành. Ông Thật cho rằng phần đất 1.319,4 m² do gia đình ông sử dụng ổn định từ trước năm 1993 nên phải được công nhận quyền sử dụng đất và phải bồi thường khi làm đường 878. Thông báo số 96/TB-UBND nêu là phải cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xung quanh nhà trong vòng 90 ngày nhưng UBND huyện Tân Phước không thực hiện.

Nội dung khiếu nại đã được cơ quan thẩm quyền giải quyết nhiều lần theo đúng pháp luật. Ngày 12/01/2023, UBND huyện Tân Phước ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu số 73/QĐ-UBND với nội dung bác đơn ông Đức. Ngày 04/5/2023 UBND tỉnh đã ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 số 1028/QĐ-UBND với nội dung Bác đơn của ông Đức và hướng dẫn ông quyền khởi kiện ra tòa theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận vụ việc. Ảnh: Bá Thủy

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang kết luận: Khiếu nại của ông Nguyễn Thành Thật là người ủy quyền của ông Nguyễn Văn Đức đã được chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh và địa phương tiếp xúc, đối thoại nhiều lần. Qua rà soát và tiếp xúc, cũng không có tình tiết gì mới làm thay đổi kết quả đã giải quyết trước đây. Cơ quan hành chính không còn thẩm quyền xem xét vụ việc. Quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 đã hướng dẫn quyền khởi kiện vụ án hành chính. Nếu không thực hiện, khi hết thời hiệu khởi kiện xem như từ bỏ quyền khởi kiện.

Nguyễn Phong