Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ nhân dân xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông

(THTG) Ngày 15/02, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ với nhân dân xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (gọi tắt là PAPI) cũng như lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

vlcsnap-2019-02-15-15h05m29s626

vlcsnap-2019-02-15-15h09m37s150

Đông đảo nhân dân xã tân Thành – Gò Công Đông đến tham dự buổi tiếp xúc với Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Lê Long

Sau khi được giới thiệu tổng quan về PAPI, đa số người dân đã bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng đối với việc quan tâm của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công của địa phương cũng như cuộc sống của người dân, nhất là với cách tiếp xúc mới đã tạo nên sự gần gũi vui vẻ, giúp nhân dân có dịp được bày tỏ những ý kiến, kiến nghị của mình với ngành chuyên môn. Nói về chỉ số  PAPI, nhân dân cho biết trong quá trình thực hiện các thủ tục, giấy tờ đã được lãnh đạo, cán bộ UBND xã tận tình chỉ dẫn với thái độ hòa nhã.

vlcsnap-2019-02-15-15h08m42s466

vlcsnap-2019-02-15-15h08m26s894

Người dân phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Lê Long

Tại buổi tiếp xúc với Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, nhân dân xã Tân Thành đã có nhiều ý kiến góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhân dân đề nghị ngành chuyên môn cần nhanh chóng có biện pháp quy hoạch, phát triển khu du lịch biển Tân Thành; bảo tồn nguồn nghêu giống của địa phương. Cùng với đó các vấn đề về: nước sinh hoạt nông thôn, hỗ trợ đường ống dẫn nước đối với các hộ khó khăn, giá cả nông sản, mất an toàn điện, tình hình ô nhiễm các lòng kênh, nhất là mùa khô sắp đến đã ảnh hưởng rất lớn đến nguồn sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp cũng được nhân dân có ý kiến. Đồng thời người dân cũng cho biết một số cán bộ y tế vẫn có thái độ phục vụ chưa tốt; mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học vẫn còn tồn tại. Ngoài ra nhân cũng bày tỏ sự lo ngại về thực trạng đối tượng sử dụng ma túy, đá gà, cờ bạc ngày càng trẻ hóa; tình hình an ninh trật tự và tín dụng đen số lượng tăng với mức độ phức tạp;

vlcsnap-2019-02-15-15h09m06s219

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, giải đáp một số vấn đề liên quan đến ý kiến của người dân. Ảnh: Lê Long

Các ý kiến, kiến nghị của nhân dân xã Tân Thành được lãnh đạo các ngành từ tỉnh đến địa phương giải đáp, thông tin cụ thể. Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh  Tiền Giang đã thông tin thêm về một số vấn đề quan trọng liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đồng thời chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của nhân dân xã Tân Thành. Qua đây mong muốn trong trong thời gian tới Tân Thành tiếp tục giữ vững và nâng chất xã nông thôn mới  để phục vụ nhân  dân ngày càng  tốt hơn.

Mạnh Cường 

Tags: