Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ công nhân

(THTG) Ngày 27-6, Đoàn công tác UBND tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, tại các khu nhà trọ công nhân trên địa bàn xã Tân Hương, huyện Châu Thành.

Xã Tân Hương, huyện Châu Thành là địa phương tập trung nhiều công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; cũng như các đơn vị sản xuất kinh doanh đến thuê trọ. Để quản lý tốt các khu nhà trọ, xã Tân Hương đã đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở các chủ nhà trọ nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tăng cường rà soát, điều tra nhân khẩu, tạm trú, tạm vắng… nhằm kịp thời phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19, đặc biệt là những người đến từ địa phương có dịch.

Ong Vinh kiem tra COVID NHA TRO.mpg_snapshot_01.25.477

ong Vinh kiem tra nha tro

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ công nhân tại xã Tân Hương.

Đối với các chủ nhà trọ, qua các đợt dịch Covi-19 bùng phát, đợt dịch thứ 4 này, các chủ nhà trọ đã nâng cao nhận thức hơn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thông qua việc thường xuyên nhắc nhở công nhân thuê trọ giữ gìn vệ sinh phòng ở, không tụ tập đông người; thực hiện khai báo y tế bằng mã QR- CODE đối với công nhân, người lao động khi đến và lưu trú ở khu trọ.

Qua thực tế kiểm tra, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu chính quyền địa phương xã Tân Hương cần quyết liệt hơn trong quản lí địa bàn và phải đặt trong tình huống thời gian có dịch. Trên cơ sở đó, tiếp tục vận động chủ các nhà trọ có công nhân, người lao động đang thuê trọ nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covd-19; tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của công nhân trong khu nhà trọ.

Ong Vinh kiem tra COVID NHA TRO.mpg_snapshot_03.11.050

Khai báo y tế bằng mã QR- CODE đối với công nhân, người lao động khi đến và lưu trú ở khu trọ.

Ngoài ra, các chủ trọ cần quản lý chặt chẽ hơn công nhân thuê trọ, thông qua việc thành lập Tổ Covid trong nhà trọ để quản lý, tự nhắc nhở nhau trong phòng chống dịch Covid -19; khảo sát xây dựng phương án khi có tình huống xảy ra để nhanh chóng xử lí kịp thời, hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chủ nhà trọ phải thực hiện nghiêm việc cam kết thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 và khai váo lưu trú theo khuyến cáo của Bộ Y tế; UBND xã cử lực lượng tăng cường kiểm tra việc chấp hành cam kết này đồng thời xử lí nghiệm các trường hơp không chấp hành hoặc cố tình chống đối quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trọng Hiếu