Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Hãng thông tấn AFP

Chiều 30-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Hãng thông tấn Pháp (AFP) E.Hu-gơ thăm làm việc tại Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh sự hợp tác của AFP với Việt Nam, hoạt động năng động của các phóng viên, trợ lý báo chí của AFP tại Hà Nội trong việc đưa tin sâu rộng, toàn diện về Việt Nam, cũng như các chương trình hợp tác hiệu quả giữa AFP với các cơ quan báo chí Việt Nam.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Chủ tịch, Giám đốc điều hành Hãng thông tấn Pháp (AFP) E.Hu-gơ. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)

Chủ tịch nước đề nghị AFP tiếp tục hoạt động tích cực, đưa tin khách quan về Việt Nam, giúp thế giới hiểu hơn về một đất nước thanh bình, phát triển năng động, cởi mở, giàu truyền thống văn hóa, cũng như về mối quan hệ Việt – Pháp. Chủ tịch nước khẳng định, các cơ quan chức năng, báo chí của Việt Nam sẵn sàng hợp tác và tạo điều kiện cho AFP hoạt động ở Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, quan hệ giữa Việt Nam và Pháp đang phát triển rất tốt đẹp vì mục tiêu hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. Chủ tịch nước khẳng định, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp luôn là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Chủ tịch, Giám đốc điều hành AFP E.Hu-gơ trân trọng cảm ơn những đánh giá của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về hoạt động của AFP tại Việt Nam và cho biết, AFP xác định việc hiện diện thường trực tại Việt Nam là yếu tố quan trọng để thông tin một cách toàn diện, khách quan. Hàng chục nhà báo của AFP đã đến Việt Nam và luôn thể hiện tình cảm gắn bó với đất nước, người dân Việt Nam. AFP đã có cam kết rất mạnh mẽ tại Việt Nam về khía cạnh nghiệp vụ, hãng đang nỗ lực hiện đại hóa các hình thức truyền thông…

Nguồn Nhân dân