Chiến sĩ mới Trung đoàn 924 hoàn thành chương trình kiểm tra “3 tiếng nổ”

(THTG) Trải qua gần 3 tháng học tập và rèn luyện trên thao trường nắng gió, đến nay các chiến sĩ mới thuộc Trung đoàn 924, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh không chỉ chững chạc trong lời nói, hành động và giao tiếp mà còn thể hiện được sự bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh khi bước vào thực hành kiểm tra “3 tiếng nổ” và đạt những thành tích tốt sau bao ngày khổ luyện.

Các chiến sĩ kiểm tra sau 3 tháng học tập và rèn luyện.

  Bắn súng tiểu liên AK bài 1 với các tư thế nằm, quỳ, đứng là một trong 3 nội dung mà các chiến sĩ mới phải thực hiện kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện. Có thể nói, đây là một nội dung khó, bởi nếu không có bản lĩnh vững vàng, không thành thạo kỹ năng, thì khó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi cũng đã hạn chế phần nào trong việc quan sát và ngắm các mục tiêu, mặc dù vậy các chiến sĩ mới đã thể hiện tinh thần quyết tâm cao, bình tĩnh, tự tin, trung thành với yếu lĩnh động tác, trong đó nhiều đồng chí đã bắn đạt điểm giỏi.

 Không chỉ hoàn thành tốt nội dung bắn súng tiểu liên AK mà đối với các nội dung gói buộc, thực hành đánh thuốc nổ và ném lựu đạn xa trúng hướng cũng đã được các chiến sĩ mới thực hiện một cách thuần thục. Các thao tác gói buộc lượng nổ, cách tra lắp và chắp nối đồ dùng gây nổ được thực hiện nhanh chóng, bảo đảm đúng kỹ thuật. Các tư thế, động tác vận động trên chiến trường và tiến hành đặt thuốc nổ, ném lựu đạn để tiêu diệt mục tiêu đã được các chiến sĩ mới thực hiện một cách nhanh chóng và dứt khoát. Không chỉ các tư thế, động tác thuần thục mà yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng trong quá trình thực hành kiểm tra “3 tiếng nổ” của các chiến sĩ mới.

Qua kiểm tra, là cơ sở để đơn vị đánh giá đúng năng lực, trình độ huấn luyện của đội ngũ cán bộ và khả năng thực hành của chiến sĩ mới. Và đây cũng là hành trang quý giá, để giúp các chiến sĩ mới tự tin trong thời gian 02 năm thực hiện nghĩa vụ trong môi trường Quân đội.

                                                               Tin và ảnh:  Huỳnh Đức