Chelsea chi tiêu chạm mốc 1 tỷ USD trong 15 tháng

Chelsea hoàn tất ký hợp đồng với tiền vệ người Ecuador, Moises Caicedo từ Brighton vào thứ Hai với giá 115 triệu bảng (146 triệu USD), một kỷ lục chuyển nhượng mới tại Anh, cũng qua đó thiết lập một kỷ lục khó có thể bị phá vỡ trên thị trường chuyển nhượng toàn cầu với mức tổng chi chạm mốc 1 tỷ USD chỉ trong 15 tháng đầu tiên dưới thời chủ sở hữu mới người Mỹ.

Quyền sở hữu của Chelsea đứng đầu là Todd Boehly và Clearlake Capital đã chi tiêu vượt xa mốc 1 tỷ USD trong 15 tháng.
Quyền sở hữu của Chelsea đứng đầu là Todd Boehly và Clearlake Capital đã chi tiêu vượt xa mốc 1 tỷ USD trong 15 tháng.

Vượt qua Liverpool, Chelsea ký hợp đồng với tiền vệ phòng ngự Caicedo. Để thành công, họ đã chấp nhận chi ra mức phí chuyển nhượng kỷ lục ở Anh, vượt qua 106,7 triệu bảng mà chính họ đã trả cho tiền vệ người Argentina, Enzo Fernandez trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng. Theo Sky Sports, The Blues sẽ trả 100 triệu bảng cho Caicedo, cộng với 15 triệu bảng bổ sung liên quan đến hiệu suất. Tiền vệ 21 tuổi này sẽ ký hợp đồng 8 năm, kèm tùy chọn gia hạn 1 năm.

Chelsea đã chi tiêu cho các cầu thủ chạm mốc 1 tỷ USD trong 15 tháng dưới thời chủ sở hữu người Mỹ. Kể từ khi nắm quyền kiểm soát CLB London vào tháng 5 năm ngoái từ Roman Abramovich, quyền sở hữu của Chelsea – đứng đầu là Todd Boehly và Clearlake Capital – đã chi 280 triệu USD cho kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022, tiếp đó 350 triệu USD trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng và hiện tại đến lúc này của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023, đã là khoảng 370 triệu USD.

Đó là một khoản chi tiêu chưa từng có để tái thiết đội hình trong khung thời gian ngắn nhất. Với Caicedo, 21 tuổi, Chelsea tin rằng họ đã ký hợp đồng với một trong những tiền vệ trẻ xuất sắc nhất thế giới. “Moises sở hữu một bộ kỹ năng tiền vệ hiếm có và là cầu thủ mà chúng tôi đã nhắm đến trong một thời gian”, đồng Giám đốc thể thao của Chelsea, Laurence Stewart và Paul Winstanley cho biết. “Chúng tôi tin rằng anh ấy sẽ tạo ra tác động đáng kể tại Stamford Bridge mùa này – và trong những năm tới”.

Chelsea chi tiêu chạm mốc 1 tỷ USD trong 15 tháng ảnh 1

Moises Caicedo hoàn tất ký hợp đồng tại Chelsea với giá kỷ lục 115 triệu bảng.

Một cầu thủ trẻ đến từ nền bóng đá khiêm tốn Ecuador giờ trở thành cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, đó chắc chắn là điều bất ngờ nhất từng được chứng kiến. Cũng cần nhớ rằng Caicedo chỉ mới chơi một mùa giải trọn vẹn cho Brighton sau khi gia nhập từ Independiente del Valle (Ecuador) vào năm 2021. Cầu thủ này thậm chí không được ra sân ở mùa giải đầu tiên tại Anh, sau đó trải qua nửa đầu mùa giải 2021-22 dưới dạng cho mượn tại Beerschot ở Bỉ, trước khi dần hòa nhập với Brighton từ tháng Giêng 2022.

Liverpool đã đạt được thỏa thuận với Brighton vào tuần trước để mua Caicedo với giá 110 triệu bảng. Tuy nhiên, bản thân cầu thủ thì chưa bao giờ muốn đến Merseyside vì anh đã xem cơ hội khoác áo Chelsea là ưu tiên. Caicedo nhấn mạnh: “Tôi không phải đắn đo suy nghĩ khi Chelsea gọi cho tôi, tôi chỉ biết rằng mình muốn ký hợp đồng với CLB này. Được ở đây là một giấc mơ trở thành hiện thực và tôi nóng lòng muốn bắt đầu với đội”.

Caicedo không tham gia trận mở màn mùa giải Premier League của Brighton, trận thắng 4-1 trước Luton vào thứ Bảy. Trong khi đội bóng mới của anh Chelsea đã mở màn với trận hòa 1-1 trước Liverpool vào Chủ nhật.

Nguồn SGGP