Chè Thái tại Sài Gòn

       Nguyên liệu cơ bản của món chè Thái gồm sữa tươi, nước cốt dừa, sầu riêng, thốt nốt, sương sa, hạt lựu, thạch, mít, nhãn…

Chè Thái. Ảnh minh họa Internet.

Tuỳ nơi bán, có thể gia giảm hoặc thay thế bất kỳ loại nguyên liệu nào nhưng nhất thiết phải có sầu riêng. Hương vị sầu riêng hoà với vị béo của sữa tươi, nước cốt dừa tạo nên nét đặc trưng của chè Thái.

 Khúc đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) có lẽ là nơi tập trung nhiều tiệm bán chè Thái nhất. Nơi đây, ngoài kiểu chè Thái thường thấy còn có chè bà ba Thái.

Ngoài hương vị ngọt ngào, thơm béo đặc trưng, chè bà ba Thái còn tăng cường độ bùi từ các loại đậu như đậu ván, đậu xanh… Thêm một ít bánh lọt xanh, thạch rau câu tạo nên vị chè vừa quen vừa lạ. Với những ai chuộng loại thức uống ngọt, thơm béo, mát lạnh hoà với độ ngon của trái cây tươi thì chè Thái là lựa chọn đúng gu.