Chân mệnh thiên tử Chu Nguyên Chương

Phim Trung Quốc – Đài Loan

Nội dung:

Truyền thuyết trong nhân gian cho rằng Trần viên ngoại có một long nguyệt chôn cất người thân, mong muốn con cháu sau này được làm thiên tử. Không ngờ số trời lại đưa tìm được long nguyệt đúng lúc Thế Trân chôn cất cha.

 

Trần viên ngoại không được long nguyệt, phải gả con gái cho Thế Trân để có hậu nhân làm thiên tử. Hai người sinh được một đứa con trai đặt tên là Trần Hữu Lượng.

 

Hữu Lượng ra đời lúc nào cũng khóc, phu nhân của Trần viên ngoại xỏ lổ tai cho cậu, làm cho Hữu Lượng không thể xưng đế. Trần viên ngoại định giết Thế Trân, Thế Trân bỏ trốn được Yến Nương cứu giúp, sau đó hai người thành thân và sinh ra Chu Nguyên Chương.

 

Thời đó có nhiều đạo tặc hoành hành, Thế Trân bị giết, Yến Nương đưa Chu Nguyên Chương đến ở Hoàng Giác Tự. Thượng đế nguyên triều mơ thấy nhật nguyệt hồng y nguyệt tử đoạt ngôi, liền cho tướng sỹ truy bắt người họ Chu khắp nơi.

 

Lưu Bá Ôn được sư phụ cho biết thiên hạ đang đại loạn, định cho Bá Ôn đi tìm chân mệnh thiên tử, Bá Ôn tìm được Nguyên Chương là chân mệnh thiên tử nên đã phò trợ hết mình.

 

Bộ phim Chân Mệnh Thiên Tử Chu Nguyên Chương dài 78 tập đang được phát trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang vào lúc 8h30’ mỗi ngày trong tuần. Kính mời quý vị khán giả đón xem.