Cầu thủ 15 tuổi lập kỷ lục ở Euro

Với việc ra sân trong trận đấu với Bulgaria ngày hôm qua, thần đồng người Na Uy, Martin Odegaard đã đi vào lịch sử Euro với tư cách cầu thủ trẻ nhất ra sân ở giải đấu này.

Ngày hôm qua, ĐT Na Uy đã trình làng thần đồng của nước này, Martin Odegaard. Tiền vệ trẻ này đã vào sân thay thế Mats Moller Daelhi ở phút 63 và điều đó giúp anh lập kỷ lục mới ở Euro.

Thần đồng Martin Odegaard trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân ở Euro
Thần đồng Martin Odegaard trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân ở Euro

Cụ thể, với ra sân ở 15 tuổi 300 ngày, Martin Odegaard đã trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân trong lịch sử Euro. Kỷ lục cũ thuộc về cầu thủ Sigurdur Jonsson, người ra sân ở vòng loại Euro 1984 ở 16 tuổi 251 ngày.

Martin Odegaard thi đấu ở vị trí tiền vệ công, người được ví như “Messi của Na Uy”. Hiện tại, có rất nhiều CLB hàng đầu châu Âu như Bayern Munich, Barcelona, Real Madrid… quan tâm tới cầu thủ này của Strømsgodset.

Cách đây không lâu, Martin Odegaard đã trình làng ĐT Na Uy trong trận giao hữu với UAE và cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử bóng đá nước này thi đấu cho ĐTQG (15 tuổi 253 ngày).

Nếu tính vòng chung kết Euro, Jetro Willems của ĐT Hà Lan đang giữ kỷ lục cầu thủ trẻ nhất, khi ra sân trong trận gặp Đan Mạch ở Euro 2012 ở 18 tuổi 71 ngày. Martin Odegaard đang hướng tới kỷ lục này. Hiện tại, Na Uy đang đứng thứ 3 bảng H, vị trí được quyền tham dự vòng play-off.

5 cầu thủ trẻ nhất tham dự Euro (tính cả vòng loại):

1. Martin Odegaard (Na Uy) 15 năm 300 ngày

2. Sigurdur Jonsson (Iceland) 16 năm 251 ngày

3. Peter Jehle (Liechtenstein) 16 năm 265 ngày

4. Levan Kenia (Grudia) 16 năm 325 ngày

5. Daniel Frick (Liechtenstein) 17 năm 79 ngày

Nguồn Dân trí