Cậu bé khôn ngoan

 

Phim lẻ Hồng Kông-Trung Quốc

 

Kịch bản: Thẩm Lệ Băng

Đạo diễn: Phó Lập

Thể loại: võ thuật.

Diễn viên: Ngô Mạnh Đạt, Ngô Tuyết Phân, Hứa Thúy Lôi, Tiểu Đới, Hàn Dương.

 

Nội dung:

Trong một lần vào rừng học võ, Tiểu Cường gặp và quen Văn Văn. Cô bé đang đi cắm trại cùng các bạn, khi gặp lại Văn Văn ở trường, Tiểu Cường mới biết hoàn cảnh của nhà cô bé này rất nghèo và đang bị chủ nợ làm khó dễ. Thế là Cường về nhà xin ông ngoại giúp gia đình Văn Văn, nhưng không được ông đồng ý.

 

                

Một lần đang ở nhà Văn Văn, Cường đã bị bọn chủ nợ bắt cóc, buộc ông ngoại cậu phải mang tiền đến chuộc. Trong lúc trao đổi con tin, đôi bên đã xảy ra ẩu đả, nhờ có sự giúp đỡ của các bạn trong lớp võ thuật. Bọn xấu đành chịu thất bại và bỏ trốn.

 

             

Qua chuyện này, ông ngoại Cường nhận thấy, tình cảm giữa con người với nhau quan trọng hơn vật chất. Ông hứa sẽ giúp đỡ gia đình Văn Văn vượt qua hoàn cảnh khó khăn như hiện nay.

 

         

Sau khi hoàn thành nghĩa cử cao đẹp của mình, Tiểu Cường trở lại khu rừng và lập ra một trường học để các em nhỏ địa phương có điều kiện học tập và vui chơi.

 

Phim “Cậu bé khôn ngoan” sẽ được phát lúc 6h Chủ Nhật ngày 25/07/2010 trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang. Kính mời quí vị khán giả đón xem.