Campuchia dự định mở cửa du lịch vào tháng 11 tới

Với việc Phnom Penh đang trên đà trở thành thành phố có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất Đông Nam Á, Campuchia đang hướng tới việc mở lại biên giới cho các du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ vào tháng 11 tới.

Trang FTN News đưa tin Bộ Du lịch Campuchia vừa thông báo các du khách quốc tế đã tiêm vắc-xin đầy đủ, có giấy chứng nhận có thể được nhập cảnh Campuchia sớm nhất vào tháng 11.

Để giúp việc du lịch được thuận tiện, Campuchia đang cân nhắc giảm bớt hoặc bỏ hoàn toàn chính sách cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ.

Campuchia hiện là nước có tỉ lệ tiêm chủng cao thứ 2 ở Đông Nam Á sau Singapore. Campuchia đã tiêm vắc-xin Covid-19 cho trên 60% dân số và hơn 95% người trưởng thành ở thủ đô Phnom Penh đã tiêm xong hai mũi.

Campuchia dự định mở cửa du lịch vào tháng 11 tới - Ảnh 1.

Campuchia dự tính đạt miễn dịch cộng đồng vào cuối tháng 9. Ảnh: Heng Chivoan

Nước này dự báo đạt được miễn dịch cộng đồng vào cuối tháng 9, với 75% dân số được tiêm phòng. Chính phủ Campuchia cũng đã bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em trên 12 tuổi từ tháng 8 qua.

Hồi tháng 4-2020, Campuchia đóng cửa biên giới để kiểm soát sự lây lan của Covid-19. Vào năm 2020, nước này không có ca tử vong nào và chỉ ghi nhận gần 400 ca nhiễm, hầu hết là các ca nhập cảnh hoặc gần biên giới.

Tuy nhiên, đến tháng 2-2021, Covid-19 bắt đầu lây lan khắp nơi, buộc Campuchia phải phong tỏa toàn quốc nghiêm ngặt trong 2 tháng.

Ngày 7-9, Bộ Y tế Campuchia thông báo ghi nhận thêm 11 người tử vong và 511 ca mắc mới trong vòng 24 giờ, trong đó có 152 ca nhập cảnh và 359 ca lây nhiễm cộng đồng. Tính đến ngày 7-9, Campuchia ghi nhận tổng cộng 96.339 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 1.981 người tử vong.

Ngày 7-9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 307 ca mắc mới trong 24 giờ, trong đó có 221 ca nhập cảnh và 86 ca ngoài cộng đồng. Thông báo của bộ y tế cho biết số ca mắc mới tăng cao và đáng lo ngại vì ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đặc biệt, trong tuần qua, số ca lây nhiễm ở các nhân viên tuyến đầu tăng đột biến, ảnh hưởng đến các y tá, sĩ quan cảnh sát, quân nhân và quan chức hải quan. Trước tình hình trên, bộ tiếp tục kêu gọi người dân tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng dịch để ngăn chặn nguy cơ làn sóng dịch thứ ba trong cộng đồng.

Tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào là 16.365, trong đó 16 người tử vong.

Cùng ngày, New Zealand ghi nhận 21 ca mắc mới lây nhiễm trong cộng đồng. Tất cả các ca đều ở TP Auckland, nâng tổng số ca mắc trong đợt bùng phát dịch mới nhất lên 841 ca. Tất cả các ca này đều nhiễm biến thể Delta .

Tại 1 cuộc họp báo, quan chức hàng đầu ngành y tế New Zealand Ashley Bloomfield cho biết tới nay, riêng Auckland đã ghi nhận 824 ca lây nhiễm trong cộng đồng và thủ đô Wellington có 17 trường hợp. Trong số các ca mắc trong nước, có 39 ca phải nhập viện. Tới nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại New Zealand đã lên tới 3.813 ca.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*