Cá cơm chiên tỏi ớt .
Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc món nhắm đều ngon.
![]() |
400g cá cơm, có thể dùng cá cơm con lớn hay con nhỏ; 1 thìa canh bột năng; Vài tép tỏi; 2 thìa canh mật ong; 1 thìa canh nước mắm; 1 thìa nhỏ ớt bột; Muối, dầu chiên và dầu điều.
Cách làm:
– Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
– Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
– Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.
– Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.
– Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.