Bóng tối rực rỡ

(THTG) “Bóng tối rực rỡ” nội dung phim: 22 năm trước, vào một đêm mưa to gió lớn, ông Bạch Vĩnh Khương chỉ kịp ôm cô con gái nhỏ Lam Tiên đến nhà một người bạn là ông bà Bảo Sùng gửi lại những giấy tờ quan trọng về tài sản gia đình, rồi từ giã bỏ đi thật xa. Hiểu rõ những bất hạnh đột ngột giáng xuống gia đình bạn, ông bà Bảo Sùng rất cảm thông và quyết giữ trọn lời hứa với ông Vĩnh Khương: sau này Lam Tiên trở về sẽ giao lại toàn bộ tài sản thuộc về cô cùng lời giao ước về hôn nhân cho con cái của hai gia đình.

phim-tren-vtv9-bong-toi-ruc-ro

Ông bà Bảo Sùng có một người con trai tên là Bảo Hoàng, vốn đã được hứa hôn với Lam Tiên theo sự sắp xếp của hai gia đình. Bảo Hoàng có vẻ ngoài đẹp trai, phong lưu và ham mê cờ bạc. Bất chấp sự cấm đoán của cha mẹ, anh vẫn đem lòng yêu Phượng Trân – cô bạn học từ thời phổ thông.

Một ngày có một cô gái tự xưng là Lam Tiên tìm đến nhà của ông bà Bảo Sùng. Họ vui mừng đón nhận cô con gái đáng thương của ông Bạch Vĩnh Khương sau bao năm lưu lạc trở về để hoàn thành lời hứa năm xưa. Lúc này, Bảo Hoàng đang mắc một món nợ lớn vì cá độ đá banh, nghe ngóng được về số tài sản mà Lam Tiên sẽ có nên bắt đầu suy nghĩ về lời hứa hôn của hai gia đình. Ngay cả khi nhận ra vợ mình chỉ là một người giả danh Bảo Hoàng vẫn cố tình che giấu .

29

Sự thật là khi trên đường tìm về nhà ông bà Bảo Sùng để thực hiện hôn ước và thừa kế số tài sản theo di nguyện của bố, Lam Tiên đã bị lừa gạt mất hết giấy tờ, hồ sơ chứng minh nhân thân. Vì vậy, cô đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc tìm kiếm lại những người thân. Số phận đẩy đưa Lam Tiên vô tình gặp Hữu Tài và Trọng Quỳ trong một tai nạn khi cô đang bơ vơ không chốn nương thân. Qua những lần chăm sóc và tiếp xúc, Hữu Tài đã đem lòng yêu cô gái hiền lành nhưng rất cương nghị này. Anh đau khổ khi cô từ chối tình cảm của mình chỉ vì lời hôn ước với Bảo Hoàng ngày trước.

Với sự giúp đỡ của Phượng Trân, Lam Tiên đã có cơ hội trở về giành lại thân phận của mình để thực hiện được di nguyện của cha. Cô cũng nhận ra trái tim mình đã dành trọn cho chàng họa sĩ nghèo nhưng tốt bụng Hữu Tài – chính là người bạn thời thơ ấu sau bao năm xa cách. Cũng chính lúc này, thân phận người vợ Bảo Hoàng cũng được hé lộ với những mâu thuẫn thù hằn của mẹ cô với mẹ Bạch Lam Tiên từ những năm tháng trẻ tuổi khi cả hai đem lòng yêu ông Bạch Vĩnh Khương

Kính mời quý khán giả cùng đón xem bộ phim “Bóng tối rực rỡ” vào lúc 16 giờ 25 phút hàng ngày trên THTG.

MT