Bóng đá TPHCM trở lại đỉnh cao

Bóng đá TPHCM đã khép lại năm 2016 đáng nhớ với 3 danh hiệu vô địch của CLB TPHCM tại giải hạng nhất, đội nữ TPHCM bảo vệ thành công ngôi vô địch quốc gia và CLB Thái Sơn Nam đăng quang giải vô địch futsal. Một “cú ăn 3” đẹp như mơ và cho thấy sự trở lại đầy mạnh mẽ của bóng đá thành phố.

CLB Bóng đá nữ TPHCM bảo vệ thành công ngôi hậu 2016

Phía sau thành công trên còn mang đậm dấu ấn của quá trình trẻ hóa để hướng đến tương lai. Ở đội hình vô địch giải hạng nhất, CLB TPHCM còn trình làng gần nửa đội hình gồm các cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo và dàn cầu thủ đó sẽ tiếp tục được giữ lại cho V-League 2017. Song song với thành công của đội nữ TPHCM một là sự trưởng thành của các cầu thủ nữ trẻ Tao Đàn – vốn là “sân sau” của bóng đá nữ TPHCM và tham dự giải VĐQG với tên gọi nữ TPHCM 2. Ở CLB Futsal Thái Sơn Nam, không chỉ có mùa giải thành công với ngôi VĐQG và làm nòng cốt cho ĐTQG gây chấn động tại VCK Futsal World Cup 2016, CLB Thái Sơn Nam còn ngày càng vững vàng ở tuyến đào tạo trẻ theo giáo án của chuyên gia nước ngoài.

CLB TPHCM vô địch giải hạng nhất 2016, thăng hạng V-League

Hình ảnh đáng chú ý của bóng đá TPHCM là không chỉ mạnh ở đỉnh cao mà hệ thống phong trào cũng thu về nhiều thành tích đáng ghi nhận, nhất là bóng đá học đường ngày càng được nhân rộng về số lượng để hâm nóng sự đam mê bóng đá của các em học sinh ngay từ cấp 1.

Đánh giá về những thành công của bóng đá TPHCM trong năm qua, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM, cho rằng bất ngờ lớn nhất với ông chính là ngôi vô địch giải hạng nhất của CLB TPHCM. Đội đã về đích sớm hơn 2 vòng đấu với thành tích ấn tượng khi thắng 12/18 trận tại giải. Phía trước, với CLB TPHCM còn lắm gian truân khi cần xây dựng lực lượng trong mùa đầu trở lại sân chơi V-League. Bên cạnh dàn cầu thủ trẻ tiếp tục được tin dùng để từng bước trưởng thành hơn, lãnh đạo CLB xác định tiếp tục mở cửa đón nhân tài từ khắp nơi về kiểm tra, thử việc để cùng chung sức ở V-League 2017.

CLB Thái Sơn Nam là nòng cốt của đội tuyển futsal Việt Nam lập kỳ tích tại VCK Futsal World Cup 2016

Từ thành công của bóng đá TPHCM trong năm qua sẽ là thử thách lớn cho Ban chấp hành LĐBĐ TPHCM nhiệm kỳ mới, từ việc giữ vững, phát triển phong trào đỉnh cao đến việc tiếp tục nhân rộng bóng đá phong trào. Trước mắt, người hâm mộ bóng đá TPHCM sẽ vui hơn vào mỗi cuối tuần, khi sân Thống Nhất sáng đèn với sự trở lại của “con cưng” là CLB TPHCM. Trước đó, hồi năm ngoái có CLB Hà Nội gia nhập làng cầu thành phố, được đổi tên thành CLB Sài Gòn. Nhưng thực tế, người hâm mộ bóng đá TPHCM vẫn trông đợi và hy vọng sự trở lại của CLB TPHCM nhiều hơn.

Nhiều thách thức đang chờ đón bóng đá TPHCM trong năm 2017 và hy vọng sẽ lại có đoạn kết thật đẹp như năm qua.

SGGP