Bồi dưỡng nghiệp vụ cho Luật sư

(THTG) Ngày 3/8, Trung tâm trợ giúp pháp lý – Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hình sự, tố tụng hình sự cho hơn 50 luật sư.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên đã được Luật sư Đinh Văn Quế, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam cập nhật những nội dung mới đã được Quốc hội sửa đổi, bổ sung trong Bộ Luật Hình sự 2015 và Bộ Luật Tố tụng Hình sự năm 2015; trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng trong công tác tư pháp và nghiệp vụ luật sư.

vlcsnap-2017-08-03-15h25m22s902

Ảnh: Minh Trí

Ngoài ra, thông qua thực tiễn xét xử các vụ án hình sự, báo cáo viên cũng đã đưa ra những tình huống để các học viên tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm khi luật sư tham gia tố tụng, giải quyết các vụ án cụ thể, qua đó giúp cho các luật sư cập nhật nhanh những điểm mới trong Bộ luật Hình sự 2015 và Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 để vận dụng trong tranh tụng các vụ án hình sự.

Hàng năm, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Tiền Giang đều mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho các luật sư nhằm kịp thời cập nhật những kiến thức pháp luật mới, giúp đội ngũ luật sư thực hiện tốt chức năng trợ giúp pháp lý và tranh tụng trong quá trình xét xử.

Khánh Hồng