- Trong ngày 20/9, Tiền Giang có thêm 211 F0 mới, nâng tổng số F0 cộng dồn trên địa bàn tỉnh đến nay là 13.270. - Ông Phạm Văn Trọng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vừa đi kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH Hữu Biên về công tác “3 tại chỗ” - Tiền Giang chuẩn bị thu hoạch khoảng 7.218 ha trái cây, với sản lượng 68.808 tấn. Trong đó: nhiều nhất là mít Thái và các loại trái cây khác như khóm, thanh long, ổi, bưởi... - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có Quyết định phân bổ vaccine Vero Cell phòng chống Covid-19 cho 25 các tỉnh, thành phố, trong đó Tiền Giang nhận được 96.200 liều. - Tiền Giang chuẩn bị 23 điểm tránh, trú bão cho tàu thuyền ở các huyện Tân Phú Đông, Gò Công Đông và thị xã Gò Công có tổng sức chứa trên 1.750 phương tiện...

Bộ binh Israel bắt đầu tấn công Gaza, căng thẳng leo thang

Các lực lượng bộ binh Israel hôm 14-5 bắt đầu tấn công dải Gaza trong một động thái làm leo thang xung đột với các tay súng Palestine.

Người phát ngôn quân đội Israel Jonathan Conricus ban đầu cho biết “các cuộc tấn công trên bộ ở dải Gaza đang diễn ra” nhưng sau đó nói rằng binh sĩ Israel chưa tiến vào dải Gaza. Theo báo The New York Times, nhiều khả năng bộ binh Israel đang pháo kích vào dải Gaza từ bên ngoài.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Israel và các nhóm vũ trang Palestine, bao gồm Hamas, bước sang ngày thứ 5.

Đợt bùng phát bạo lực này đẩy Israel vào một vị trí chưa từng có: Đối đầu với các tay súng Palestine bên hành lang cánh trái trong khi nguy cơ về một cuộc bất ổn dân sự tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ hiện hữu.

Bộ binh Israel bắt đầu tấn công Gaza, căng thẳng leo thang - Ảnh 1.

Israel pháo kích dải Gaza vào đêm 13-5 (giờ địa phương). Ảnh: The New York Times

Một ngày trước khi chiến dịch bộ binh trên bắt đầu, các cuộc đụng độ giữa người Ả Rập và người Do Thái đã nổ ra trên nhiều thành phố Israel, buộc giới chức nước này triển khai binh sĩ và cảnh sát vũ trang đến trung tâm TP Lod nhằm ngăn chặn rủi ro nội chiến.

Kể từ khi giao tranh giữa quân đội Israel và các nhóm vũ trang Palestine nổ ra trên dải Gaza vào ngày 10-5, theo giới chức y tế Gaza, các cuộc không kích của Israel đã cướp đi sinh mạng của 103 người, bao gồm 27 trẻ em. Trong khi đó, các đợt tấn công rốc-két của Hamas khiến 6 dân thường và 1 binh sĩ Israel thiệt mạng.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 13-5 tuyên bố đã không kích một cơ sở tình báo của Hamas với hàng chục phần tử khủng bố bên trong IDF không tiết lộ thương vong của cuộc không kích này, chỉ nói rằng đây là trung tâm chỉ huy chính của mạng lưới tình báo Hamas.

Bộ binh Israel bắt đầu tấn công Gaza, căng thẳng leo thang - Ảnh 2.

Tang lễ của các thành viên Hamas thiệt mạng vì không kích của Israel hôm 13-5. Ảnh: The New York Times

Các quốc gia hòa giải Ả Rập tức tốc đến Israel vào ngày 13-5 để bắt đầu nỗ lực ngoại giao nhằm xuống thang căng thẳng.

Đến tối cùng ngày (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi công dân nước này cân nhắc kế hoạch đến Israel và hủy bỏ mọi lịch trình đến Gaza hoặc Bờ Tây.

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo rủi ro đến từ các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Jerusalem, biểu tình và bạo lực trên khắp Israel, bên cạnh môi trường an ninh “nguy hiểm” trên dải Gaza và các khu vực biên giới.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*