Bí thư Tỉnh ủy dự họp mặt Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường mầm non

(THTG) Ngày 20/11, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang đến tham dự họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

 Truong mam non Long An 4

Truong mam non Long An 2

Trường mầm non Long An vinh dự đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. ảnh: Phi Phụng

 Trường mầm non Long An được thành lập 1981, được đầu tư xây dựng lại khang trang và đạt chuẩn theo quy định vào năm 2015. Trường hiện có 23 cán bộ, giáo viên với 212 trẻ, đa số giáo viên đều đạt chuẩn, có trình độ chuyên môn, phẩm chất tốt, đáp ứng nhu cầu dạy trẻ toàn diện và góp phần hình thành nhân cách cho trẻ ở các bậc học tiếp theo.

Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, Trường mầm non Long An vinh dự đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Truong mam non Long An 3

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể trường Mầm non Long An. Ảnh: Phi Phụng

Nhân buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang đã gửi lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên trường Mầm non Long An nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp trồng người.

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, các thầy cô giáo đã được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo cùng trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, những tâm tư tình cảm về trường, lớp để tiếp tục hoàn thành sự nghiệp “Trồng người nhưng rất vẻ vang” như lời Bác Hồ dạy.

Truong THPT Nguyen Dinh Chieu mung ngay nha giao VN 1

Truong THPT Nguyen Dinh Chieu mung ngay nha giao VN 2

Thầy trò trường Nguyễn Đình Chiểu hân hoan trong buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Bá Thủy

Trong những năm qua, tập thể hội đồng sư phạm Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã có nhiều đổi mới phương pháp dạy và học, nhằm nâng cao chất lượng, cũng như hiệu quả đào tạo, qua đó, góp phần nâng tỷ lệ học sinh khá giỏi lên trên 70%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100%, nhiều học sinh của trường đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và thành phố.

Dịp này, nhiều cá nhân nhận Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục” và Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

 

Trường THPT Chuyên Tiền Giang kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

(THTG) Hòa cùng với không khí của cả nước nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018), sáng ngày 20/11, Trường THPT Chuyên Tiền Giang tổ chức họp mặt cùng nhau ôn lại truyền thống ngày 20/11; truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, cũng như những cống hiến của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đối với Trường THPT Chuyên Tiền Giang qua các thời kỳ. Đây cũng là dịp cán bộ, giáo viên, học sinh gửi lời tri ân đến quý thầy giáo, cô giáo – những người đã từng gắn bó và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.

vlcsnap-2018-11-20-14h59m02s079

vlcsnap-2018-11-20-14h59m56s150

Đại biểu thưởng thức những tiết mục văn nghệ do học sinh trường biểu diễn. Ảnh: Công Luận

Năm học qua, trường có tỷ lệ hơn 84% học sinh giỏi của tỉnh, trong đó có 7 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia; 90 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 44 học sinh đạt huy chương trong kỳ thi học sinh giỏi Olympic 30/4 khu vực phía Nam và xếp thứ 2 trong 13 tỉnh thành của khu vực ĐBSCL.

 Phát huy những kết quả đã đạt được, năm học 2018- 2019, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục tự hào, phát huy những truyền thống đã đạt được, tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh hơn và vươn lên xứng đáng với vị thế đứng đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục. 

 

 Trường tiểu học Thủ Khoa Huân nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ II

(THTG) Ngày 20/11, Trường tiểu học Thủ Khoa Huân, Tp. Mỹ Tho  tổ chức lễ đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

vlcsnap-2018-11-20-15h08m58s859

Trường tiểu học Thủ Khoa Huân đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ II trong không khí hân hoan của ngày Nhà giáo. Ảnh: Việt Bình

 Trường tiểu học Thủ khoa Huân TP. Mỹ Tho được thành lập từ năm 1989, và được đầu tư xây mới 2014, với kinh phí 47 tỷ đồng, gồm 3 tầng, tổng diện tích hơn 10.500 m2. Toàn trường có 36 lớp, với 1.516 học sinh, tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày đạt 94,4%, tỷ lệ giáo viên trên chuẩn là 88,7%…

Tại buổi lễ, các thế hệ thầy cô giáo cùng ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam. Với truyền thống ấy, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường không ngừng học tập, rèn luyện giữ vững phẩm chất của người giáo viên, mỗi thầy, cô giáo luôn là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Dịp này, trường tiểu học Thủ Khoa Huân, Tp. Mỹ Tho vinh dự nhận bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ II. Đây là thành tích đáng tự hào để cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Nhóm phóng viên thời sự

Tags: