Bế mạc Liên hoan Âm nhạc Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam

Từ hơn 40 tác phẩm âm nhạc mới sáng tác dự Liên hoan, ban tổ chức đã chọn ra 18 tác phẩm đặc sắc để trình diễn trong lễ bế mạc.

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, tối ngày 18/3, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Hội Nhạc sĩ Việt Nam bế mạc Liên hoan Âm nhạc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh thành phía Nam.

Liên hoan âm nhạc lần này với nhiều hoạt động rất có ý nghĩa, đã tạo nên ngày hội thực sự cho hơn 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ của 19 tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh thành phía Nam.

Một tiết mục văn nghệ trong Lễ khai mạc Liên hoan

Cùng với tổ chức hội thảo tìm hướng giữ gìn và phát huy bản sắc âm nhạc các dân tộc Tây Nguyên, Liên hoan đã giới thiệu, biểu diễn các tác phẩm sáng tác mới từ năm 2013 đến nay. Trong đó, đã tập trung được nhiều tác phẩm có chất lượng, được Hội đồng nghệ thuật đánh cao vì đã phản ánh đậm nét đời sống âm nhạc, thấm đẫm văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên.

Từ hơn 40 tác phẩm âm nhạc mới sáng tác dự Liên hoan, ban tổ chức đã chọn ra 18 tác phẩm đặc sắc nhất để trình diễn trong lễ bế mạc và được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Gia Lai.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam nói: “Những nhạc sĩ đã từng gắn bó mảnh đất Tây Nguyên lịch sử này có những tác phẩm, theo tôi, ngoài tính âm hưởng của quá khứ còn có những sức sáng tạo mới. Hội đồng nghệ thuật đánh giá rất cao sự sáng tạo trong ngôn ngữ âm nhạc, trong biểu hiện. Hơn nữa, những tác phẩm âm nhạc còn được sân khấu hóa, tức là đã biến các tác phẩm âm nhạc thành những tiết mục trên sân khấu, làm cho sân khấu rất sinh động”./.

Nguồn vov.vn