Bế mạc kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Tiền Giang Khóa X

(THTG) Sau gần 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả, trưa ngày 17-9, kỳ họp thứ 3 Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang Khóa X đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

vlcsnap-2021-09-17-14h48m59s815.png

vlcsnap-2021-09-17-14h49m53s224.png

Quang cảnh bế mạc kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Tiền Giang Khóa X. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang cho biết, kỳ họp lần này tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng; chương trình được chuẩn bị chu đáo; điều hành kỳ họp dân chủ; nội dung giải trình và thảo luận được lựa chọn sát với tình hình thực tiễn của địa phương, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân. Đặc biệt kỳ họp đã tập trung phân tích, thảo luận các báo cáo; tiến hành hoạt động giải trình và xem xét, thông qua 34 nghị quyết trên các lĩnh vực, với tỷ lệ nhất trí rất cao.

Bên cạnh đó ông Võ Văn Bình cũng nhấn mạnh, để tiếp tục đạt kết quả cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ nay đến ngày 30/9/2021 và thời gian tới theo phương châm “xét nghiệm trọng điểm, điều trị hiệu quả, triển khai vắc-xin”; tỉnh phải “siết chặt vùng đỏ”, “mở rộng vùng xanh”, từng bước nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

vlcsnap-2021-09-17-14h52m33s295.png

Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Bá Thủy

Ông Võ Văn Bình cũng nêu rõ, HĐND tỉnh tin rằng, dưới sự lãnh đạo toàn diện, thường xuyên của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh; với tinh thần trách nhiệm, cầu thị, sự đổi mới, năng động trong chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh; sự vào cuộc tích cực, đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, cử tri và nhân dân tỉnh nhà, sự hỗ trợ có kết quả của Bộ, ngành Trung ương, chúng ta nhất định chống đại dịch Covid-19 thành công, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của năm 2021.

Trước đó, sáng 17-9, dưới sự chủ tọa của ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Nguyên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Tiền Giang khóa X đã tiến hành thảo luận và giải trình các vấn đề được cử tri và nhân dân quan tâm.

Tại phiên làm việc này, sau phần giải trình của Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành đã giải trình các nội dung có liên đến vấn đề tiêm vắc-xin; giải pháp phòng chống dịch Covid-19; vấn đề đầu tư công trung hạn; tổ chức dạy và học trực tuyến ở các cấp… Đặc biệt, các đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận và có một số ý kiến, đề xuất đối với UBND tỉnh, cũng như ngành hữu quan có liên quan đến các lĩnh vực y tế, giáo dục và công tác phòng chống dịch. Các ý kiến, đề xuất được đại biểu HĐND tỉnh nêu tại kỳ họp đã được thường trực UBND tỉnh và thủ trưởng các sở ngành tỉnh giải trình thỏa đáng, thể hiện quyết tâm trong hành động bằng nhiều giải pháp cụ thể.

Sau phần giải trình, các đại biểu HĐND tỉnh khóa X đã biểu quyết thông qua 34 Nghị quyết trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đầu tư công, y tế, giáo dục và pháp chế với tỷ lệ nhất trí rất cao.

Mạnh Cường