BĐBP Tiền Giang khen thưởng tập thể, cá nhân trong vụ phát hiện ma túy trôi dạt vào biển Gò Công

(THTG) Ngày 04-4, tại Đồn Biên phòng Tân Thành, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Tiền Giang tổ chức rút kinh nghiệm và khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong vụ phát hiện ma túy trôi dạt vào bờ biển Gò Công. Đại tá Trần Văn Le – Chỉ huy trưởng BĐBP Tiền Giang chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, từ ngày 29/3 đến ngày 01/4/2024, qua tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện các vật thể nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển huyện Gò Công Đông, các đơn vị BĐBP tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng như Công an, Quân sự và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang liên tiếp phát hiện và thu giữ 85 gói ma túy Cocain, có khối lượng khoảng 85 ký lô gam.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh qtặng Giấy khen cho 8 tập thể và 5 cá nhân trong vụ phát hiện ma túy trôi dạt vào biển Gò Công.

Lực lượng BĐBP nhận định, hiện nay đã xuất hiện nhiều đường dây tổ chức mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia bằng đường biển, khi bị các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát có nguy cơ bị lộ, để tránh bị phát hiện, bắt giữ, các đối tượng đã phi tang ma túy trên biển với số lượng lớn, số ma túy này bị sóng đánh trôi dạt vào bờ biển các tỉnh từ miền Trung trở vào vùng biển Tây Nam.

Lãnh đạo BĐBP Tiền Giang đánh giá cao về công tác phối hợp giữa BĐBP tỉnh với các lực lượng có liên quan trong xử lý tiếp nhận nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, công tác bảo vệ hiện trường, tổ chức tuần tra, kiểm soát, tìm kiếm, phát hiện thu giữ lượng ma túy trôi dạt trên khu vực biên giới biển. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, ngư dân nâng cao ý thức phòng chống tội phạm ma túy và giao nộp ma túy khi phát hiện trôi dạt vào bờ.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh quyết định tặng Giấy khen cho 8 tập thể là các đơn vị đã trực tiếp tham gia xử lý vụ việc 85 bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển Tiền Giang và 5 cá nhân là người dân trên địa bàn biên giới biển đã phát hiện, nhanh chóng trình báo vụ việc và giao nộp các bánh ma túy trôi dạt.

                                                                     Tin ảnh: Đoàn Phát