Bầu dục trộn cay

       Vị cay cay nơi đầu lưỡi cùng cảm giác giòn giòn, ngon ngọt hấp dẫn từ bầu dục- thực phẩm bổ sung khá nhiều sắt cho ngày hè, sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm đầu tuần gia đình bạn.

 Nguyên liệu:

- Hai cái bầu dục

- Hành lá, ớt hiểm, 2 tép tỏi, hạt tiêu, dấm, dầu mè, gia vị…

 

Cách làm:

- Bầu dục bổ đôi, tách bỏ phần hoi trắng để bớt mùi.

- Thái miếng hay tạo hình bầu dục tùy theo sở thích.

- Ớt hiểm bỏ hạt, cắt nhỏ, trộn với hai thìa dầu mè cho thật đều.

- Đun ít nước, đợi thật sôi, thêm 2 thìa rượu trắng, sau đó trút bầu dục vào chần. Sau khi vớt ra ngâm ngay vào bát nước đá rồi vớt ra để ráo.

- Lần lượt lấy 3 muỗng xì dầu, chút đường, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu rồi trộn thật đều. Cuối cùng trút dầu mè ngâm ớt vào.

- Cho bầu dục vào bát hỗn hợp đã pha, trộn đều tay để ngấm gia vị. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào và thưởng thức.