Barca giảm nửa giá để “tống” Griezmann sang Atletico

Atletico Madrid đã xác nhận, tiền đạo Antoine Griezmann chính thức tái gia nhập với họ từ Barcelona theo hợp đồng vĩnh viễn, sau khi đội chủ sân Camp Nou đồng ý giảm phí chuyển nhượng từ 40 triệu EUR xuống 20 triệu EUR.

Antoine Griezmann vẫn chưa thể “hồi sinh” sau hơn một mùa trở lại Atletico Madrid.

Antoine Griezmann vẫn chưa thể “hồi sinh” sau hơn một mùa trở lại Atletico Madrid.

Barca và Atletico từng tranh chấp về một điều khoản trong hợp đồng khi Griezmann trở lại Atletico dưới dạng cho mượn vào mùa giải 2021-2022. Chân sút 31 tuổi người Pháp gia nhập Atletico theo hợp đồng cho mượn 2 năm, với tùy chọn mua bắt buộc là 40 triệu EUR trong trường hợp chơi hơn 45 phút trong 50% số trận mà anh có mặt. Griezmann đã chơi hơn 45 phút ở 30 trong số 37 trận ra sân trong mùa giải 2021-2022. Tuy nhiên, Atletico bắt đầu sử dụng Griezmann một cách hạn chế ở mùa giải này, chỉ đưa anh vào sân sau phút 60 trong một chuỗi trận, nhằm cố gắng giảm tỷ lệ số phút thi đấu mà họ tin có thể kích hoạt điều khoản mua đứt.

Trong khi đó, Barca gần đây cho rằng điều khoản mua đứt thật ra đã có hiệu lực sau mùa giải đầu tiên cho mượn, và thậm chí đe dọa khởi kiện trong trường hợp Atletico không tuân thủ. Tuy nhiên, động thái “xuống nước” mới nhất từ Barca đã hóa giải tình huống căng thẳng. Đội dẫn đầu La Liga đã chấp nhận giảm nửa mức giá yêu cầu và Atletico cũng vui vẻ chấp nhận. Griezmann đồng ý hợp đồng đến năm 2026 tại sân Metropolitano. Chủ tịch Barca, Joan Laporta tiết lộ rằng Atletico cũng có thể phải trả thêm 4 triệu EUR cho “các tiện ích bổ sung”.

Và với diễn biến này, thì Griezmann chính thức trở thành một trong những khoản đầu tư thất bại nhất lịch sử Barca. Tuyển thủ người Pháp ký hợp đồng từ Atletico vào năm 2019 khi CLB xứ Catalan chấp nhận trả điều khoản giải phóng 120 triệu EUR. Griezmann chỉ ghi 35 bàn sau 102 lần ra sân trong hơn 2 năm cho Barca.

Trong khi đó, dù được trở lại Atletico, Griezmann vẫn không thể tìm lại phong độ từng giúp anh ghi 133 bàn trong thời gian đầu tiên từ năm 2014 đến 2019. Chân sút 31 tuổi chỉ ghi 8 bàn sau 36 trận trên mọi đấu trường mùa qua, chỉ 3 bàn ở La Liga. Mùa này anh mới ghi 3 bàn sau 10 trận, 2 ở La Liga.

Nguồn SGGP