- Thị trường 30 Tết: Hoa, trái cây hút hàng; bánh, mứt sức mua không bằng mọi năm - Sầu riêng tăng lên 100.000 đồng/kg, xuất sang Trung Quốc bán 270.000 đồng/kg. - Cử tri tỉnh Tiền Giang đề nghị các đối tượng dân công hỏa tuyến, người hưởng chính sách theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg và Quyết định 62/2011/QĐ-TTg được hưởng quyền lợi BHYT mức 100% thay vì 80% như hiện nay. - Vận tải hành khách tuyến cố định ngày cận tết tăng 200%. - Vietnam Airlines lỗ lũy kế hơn 34.000 tỷ đồng - Phim \'Nhà bà Nữ\' ra rạp ngày mùng 1 Tết của Trấn Thành lập kỷ lục lượng vé bán trước với 30.000 (chiều 30 Tết). - FPT Shop chạm mốc cửa hàng gia dụng thứ 300. - Trong ngày 30 tết, cả nước có 13 người chết vì tai nạn giao thông. - Phim “Nữ chủ” do Thúy Ngân đóng vai chính đạt hơn 60 triệu lượt xem - Đại lý ôtô chật vật đạt chỉ tiêu bán hàng trong năm 2022...

Bão tuyết tại Mỹ, Nhật Bản gây thương vong

Bão tuyết bao trùm phần lớn nước Mỹ hôm 23-12 gây gián đoạn hệ thống cung cấp năng lượng và khó khăn cho hoạt động đi lại của hàng triệu người trong dịp lễ.

Khoảng 4 người thiệt mạng trong cái lạnh giá rét. Theo Sở Cứu hỏa và Cứu nạn Toledo, một vụ mắc kẹt 50 phương tiện trên cao tốc thu phí Ohio Turnpike giữa trận bão tuyết gần TP Toledo đã làm chết một tài xế, làm bị thương một số người khác và khiến cả hai làn đường trên cao tốc phải đóng cửa.

Bão tuyết tại Mỹ, Nhật Bản gây thương vong - Ảnh 1.

Thời tiết lạnh giá ở Denver, Colorado – Mỹ. Ảnh: Reuters

Bão tuyết tại Mỹ, Nhật Bản gây thương vong - Ảnh 2.

Bão tuyết khiến nhiều chuyến bay bị huỷ. Ảnh: NY Times

3 trường hợp tử vong khác được xác nhận ở bang Kentucky, hai trường hợp do tai nạn xe hơi và một người vô gia cư thiệt mạng vì lạnh.

Bão tuyết tại Mỹ, Nhật Bản gây thương vong - Ảnh 3.

Hành khách tìm hành lý sau khi chuyến bay bị hủy và hoãn do bão tuyết. Ảnh: Reuters

Theo trang Poweroutage.us, khoảng 1,5 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp ở Mỹ bị mất điện hôm 23-12. Hơn 4.000 chuyến bay ở Mỹ đã bị hủy cùng ngày, theo dịch vụ theo dõi chuyến bay FlightAware. Người dân được khuyến cáo ở trong nhà và không ra ngoài nếu không cần thiết.

Bão tuyết tại Mỹ, Nhật Bản gây thương vong - Ảnh 4.

Anh Peter Hames cố khởi động ô tô ở nhiệt độ dưới 0 độ C ở Minneapolis, Minnesota hôm 23-12. Ảnh: NYIMES

Còn tại Nhật Bản, ít nhất 13 người thiệt mạng và 19 người bị thương nặng trong 1 tuần qua do thời tiết lạnh giá, tuyết rơi dày và gió mạnh bao phủ khu vực rộng lớn từ Hokkaido ở phía Bắc đến Kyushu ở phía Tây Nam.

Bão tuyết tại Mỹ, Nhật Bản gây thương vong - Ảnh 5.

Người dân sưởi ấm trong thời tiết lạnh giá ở trung tâm TP Denver, Colorado – Mỹ. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Phòng chống Thiên tai Koichi Tani và Thủ tướng Kishida Fumio kêu gọi cảnh giác cao độ vào cuối tuần dịp lễ Giáng sinh. Người dân ở những khu vực dự báo có bão tuyết nên ở trong nhà và hạn chế ra ngoài trừ khi thực sự cần thiết.

Bão tuyết tại Mỹ, Nhật Bản gây thương vong - Ảnh 6.

Tuyết rơi dày ở Kanazawa, thuộc tỉnh Ishikawa của Nhật Bản hôm 23-12. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, khoảng 200 chuyến bay nội địa đã bị hủy hôm 23-12 và 58 đoạn đường trên 15 đường cao tốc bị đóng cửa. Tình trạng mất điện đã ảnh hưởng đến ít nhất 10.000 ngôi nhà.

Bão tuyết tại Mỹ, Nhật Bản gây thương vong - Ảnh 7.

Một người đàn ông dọn tuyết trên đường phố ở Kanazawa, tỉnh Ishikawa. Ảnh: Reuters

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo tuyết rơi dày trên khắp các vùng rộng lớn của nước này đến ngày 26-12.

Bão tuyết tại Mỹ, Nhật Bản gây thương vong - Ảnh 8.

Tuyết rơi dày ở Uonuma, tỉnh Niigata,Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*