Bão táp Long châu

Phim cổ trang Trung Quốc dài 25 tập

 

Đạo diễn: Trần Lũ

Kịch bản: Khổng Quyền Khai

Diễn viên: Trần Bào Quốc, Huỳnh Hiểu Minh, Tống Xuân Lệ.

 

Nội dung:

 

Đại Vương và Vương Phi của Tây Vực, vì muốn lấy lòng của nữ vương Võ Tắc Thiên, đã cống hiến những vật lạ trên thế gian, làm lễ chúc thọ cho bà – Long Châu Xuất Thế.

 

                

Đại quân dưới sự lãnh đạo của phò mã Nạp Lặc, rầm rộ tiến đến kinh sư Lạc Dương, nhưng lại trong phạm vi giám sát của Địch Quang Viễn, đại nguyên soái trấn giữ quan ải, dọc đường “Long Châu” bị đánh cắp, trong lúc mọi người đều lo lắng hoảng sợ, lại để một cô gái không rõ lai lịch tên là Thanh Nguyệt, tìm Long Châu về cho Địch Quang Viễn một cách dễ dàng. Thế là Long Châu được lợi tới tay của Võ Tắc Thiên. Nhưng mà từ đó về sau, vì sự xuất hiện của viên Long Châu này lien tục xảy ra rất nhiều vụ án mạng khiến người người khó hiểu, số bị hại lên đến mấy chục người. Càng vì chuyện sứ thần Nạp Lặc bị hành khích, khiến cho cương thổ giữa Hoàng Triều Đại Châu và vương quốc Tây Vực vốn đang yên ổn, có thể giao chiến với nhau bất cứ lúc nào, bên trong và ngoài triều, mọi người đều hoang mang lo sợ….

 

                     


Dưới thánh dụ của Võ Tắc Thiên, Địch Nhân Kiệt nhận lệnh phá giải sóng gió do viên Long Châu gây ra, nhưng đáng tiếc tuy dưới sự miệt mài điều tra của ông, manh mối một lần rồi một lần nữa bị gián đoạn, những người biết sự việc cũng từng bị tử vong, cuối cùng lại lan rộng đến Trương Xương Tông đại hồng nhân bên Võ Tắc Thiên, ý đố tạo phản đã làm một thật như đnh đóng cột. Trong đó cả Thái Bình công chúa và Võ Tam Tư không thoát khỏi bị hiểm nguy, vì muốn giành người thừa kế ngôi vua mà ai náy đều rất ác khiến cho Địch Quang Viễn đại nguyên soái chấn giữ ải cũng bị cuốn vào vụ án này, từ đó mà không thoát khỏi người chủ mưu đứng sau âm mưu khủng khiếp, là thủ phạm của những vụ án mạng này.

 

                        

Tình nghĩa một long vì nước bị lưu mờ thêm vào sự không thong cảm của khê tử Khổ Liên, Địch Quang Viễn mệt mỏi cả tinh thần lẫn thể xác, phụ thân Địch Quân Kiệt tin tưởng vào sự trong sạch của con mình nhưng vẫn kiên quyết điều tra cuối cùng. Ai ngờ lúc vụ án còn chưa được điều tra rõ thì Địch Nhân Kiệt dưới sự tố giác ông cũng không thoát khỏi sự hiểm nguy có lien quan tới vụ án, dường như có ai đó muốn hai cha con xuống vực sâu muôn đời kiếp.

 


                              
 
Đạo trời công bằng, làm ác thì phải chịu tội. Tà không thể thắng chánh, lòng si tình của Thanh Nguyệt đối với Địch Quang Viễn là sự việc ngoài ý muốn của âm mưu. Cuối cùng sự thật cũng được phơi bày ra tất cả mọi chuyện đều do Võ Tắc Thiên sắp đặt trước, ép buộc phu nhân nước Ngụy phục tùng cho cuộc hôn nhân đồng minh gây nên….

 

Phim sẽ được phát trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang vào lúc 16h10’ mỗi ngày trong tuần, bắt đầu phát ngày 23/3/2010. Mời quí khán giả đón xem.