Bảng tổng sắp HC SEA Games: Việt Nam vượt mặt Indonesia, Thái Lan

Với 4 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ giành được trong trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 (21/8), Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã vượt mặt Đoàn thể thao Indonesia để đứng vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương của SEA Games 29.

Mở màn cho cuộc bứt phá ngoạn mục này không ai khác là nữ võ sĩ Wushu Dương Thúy Vi với tấm HCV ở nội dung thương thuật nữ trong phần thi đấu buổi sáng. Đây là tấm HCV thứ 2 Thúy Vi tại SEA Games 29 sau tấm HCV ở nội dung kiếm thuật trong ngày ra quân.

Tấm HCV thứ 2 đến từ bộ môn Đua xe đạp. Chủ nhân của tấm HCV này là VĐV Nguyễn Thị Thật ở nội dung đua xe đạp vòng tròn nữ. Với thời gian 1 giờ 12 phút 12, Nguyễn Thị Thật đã lần lượt đánh bại các đối thủ cạnh tranh để mang về tấm HCV quý giá cho Đoàn TTVN.

Bảng tổng sắp HC SEA Games: Việt Nam vượt mặt Indonesia, Thái Lan - ảnh 1

Bước sang phần thi đấu buổi chiều, Đoàn TTVN tiếp tục nhận tin vui ở bộ môn Đấu kiếm. Ở nội dung Kiếm chém, kiếm thủ Vũ Thành An đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Thái Lan Srinualnad trong trận chung kết với điểm số 15-6 để mang về tấm HCV thứ 3  trong ngày. Đây cũng là HCV thứ ba của Vũ Thành An tại đấu trường SEA Games sau 2 tấm HCV ở SEA Games 2015 ở Singapore.

Tấm HCV còn lại thuộc về kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Dù thất bại ở nội dung sở trường 200m nữ. Nhưng Ánh Viên đã kịp thời lấy lại tâm lý và xuất sắc giành được HCV ở nội dung bơi 100m ngửa nữ với thành tích 1 phút 01 giây 89. Thành tích này cũng giúp Ánh Viên phá kỉ lục của VĐV người Singapore Tao Li thiết lập tại SEA Games 2011 với tổng thời gian 1 phút 02 giây 11.

Ngoài ra trong ngày thi đấu chính thức thứ 2, Đoàn TTVN còn giành được thêm 2 HCB của Phạm Quốc Khánh (Wushu), Lê Thị Mỹ Thảo (Bơi) và 4 HCĐ thuộc về Nguyễn Xuân Lợi (Đấu kiếm), Paul Lê Nguyễn (Bơi), Nguyễn Hữu Kim Sơn (Bơi).

Với kết quả này, đoàn thể thao Việt Nam vươn lên đứng vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 với 8 HCV, 5 HCB và 9 HCĐ.

Xếp vị trí đầu bảng vẫn là chủ nhà Malaysia với 24 HCV, 19 HCB và 15 HCĐ. Singapore ở vị trí thứ 2 với 13 HCV, 13 HCB và 11 HCĐ.

Bảng tổng sắp HC SEA Games: Việt Nam vượt mặt Indonesia, Thái Lan - ảnh 2

Nguồn Tổ quốc