Ban Dân vận Tỉnh ủy tọa đàm giải pháp phòng chống ma túy

(THTG) Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  nhân dân thực hiện chương trình “ Một tăng, bốn giảm”, sáng ngày 13/10, tại Trường THCS Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy, Khối vận xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo tạo đàm “ Hiểm họa ma túy trong đời sống xã hội, các giải pháp phòng chống”.

vlcsnap-2017-10-13-15h48m15s126

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Việt Bình

Tham gia buổi tọa đàm, các đại biểu đã được cán bộ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy- Công an Tiền Giang khái quát về tình hình người nghiện ma túy, tội phạm liên quan đến ma túy, các loại ma túy và dấu hiệu nhận biết. Các tham luận của chính quyền, các hội đoàn thể và nhân dân ấp Điền Thạnh,  Trường THCS Long Bình Điền đã tập trung phân tích thực trạng và tác hại của ma túy trong đời sống xã hội, trao đổi những kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy ở địa bàn dân cư.

Trong những năm qua, công tác phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể vào cuộc quyết liệt, phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và đông đảo nhân dân tham gia phòng, chống ma túy, góp phần ngăn chặn và kềm chế gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy. Tuy nhiên, tệ nạn ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp, tội phạm ma túy và người nghiện tăng nhanh do nhiều nguyên nhân.

vlcsnap-2017-10-13-15h49m32s937

vlcsnap-2017-10-13-15h49m47s516

Các đại biểu trình bày tham luận tại buổi tọa đàm. Ảnh: Việt Bình

Theo thống kê của ngành chức năng, năm 2016, toàn tỉnh có trên 2.800 người nghiện thì những tháng đầu năm 2017, con số này đã tăng lên 3.838 người. Huyện Chợ Gạo là địa phương có số người nghiện ma túy cao nhất với 798 người. Trong đó, ấp Điền Thạnh, xã Long Bình Điền có 10 đối tượng nghiện.

Buổi tọa đàm là dịp để chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về tác hại của ma túy trong đời sống xã hội, những kinh nghiệm, cách làm hay trong phòng chống ma túy, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống ma túy của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên và nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần đấu tranh phòng, chống, ngăn chặn và đầy lùi ma túy trong cộng đồng dân cư./.

 Khánh Hồng