- Việt Nam pha chế thành công thuốc phóng xạ mới theo dõi điều trị ung thư. - Công an huyện Cái Bè trao trả tài sản hơn 400 triệu đồng cho người bị mất. - Trong giai đoạn 2016 – 2020, tổng số doanh nghiệp thành lập mới trên 3.340 doanh nghiệp. - Huyện Châu Thành đạt tiêu chí y tế của huyện nông thôn mới. - Đơn vị TP. Mỹ Tho đạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới. - Tỉnh Tiền Giang có 252 Sản phẩm OCOP, trong đó có 94 sản phẩm được chứng nhận 4 sao. - Tiền Giang chấn chỉnh nguy cơ mất ATGT tại các bến đò, phà ngang trên kinh Chợ Gạo. - Dự án 5.000 căn hộ tại Bình Dương tái khởi công sau 2 năm \'đắp chiếu\'. - Long bào được cho là của vua Bảo Đại bán giá 450.000 Euro. - Đường Đồng Khởi (TPHCM) là 1 trong 13 đường có mặt bằng bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới....

Apple Pay chính thức có mặt tại Việt Nam

Phương thức thanh toán Apple Pay chính thức có mặt tại Việt Nam từ hôm nay 8-8, từ sáng sớm nhiều chủ thẻ của một số ngân hàng đã bắt đầu trải nghiệm kênh thanh toán không tiền mặt mới này.

  Từ sáng sớm 8-8, ghi nhận của Báo Người Lao Động, chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế của một số ngân hàng như Sacombank, VPBank, ACB, Vietcombank, MB… cho biết đã có thể trải nghiệm tính năng thanh toán trên Apple Pay khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Anh Nguyễn Thanh (ngụ quận 1, TP HCM) cho biết vừa đến công ty, anh đã thêm phương thức thanh toán mới là Apple Pay vào thẻ tín dụng ACB Visa và trải nghiệm ngay việc mua cà phê, đồ ăn sáng bằng thanh toán không tiếp xúc. “Trải nghiệm ban đầu là nhanh, mượt mà và đơn giản” – anh Thanh kể.

Một số chủ thẻ của ngân hàng khác cũng thử kết nối khi nghe tin phương thức này chính thức áp dụng tại Việt Nam nhưng chưa được vì ngân hàng nơi mở thẻ tín dụng chưa hợp tác với Apple.

Apple Pay chính thức có mặt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Người dùng Việt đã bắt đầu có thể thanh toán bằng phương thức Apple Pay từ hôm nay, 8-8

Sacombank đã giới thiệu đến chủ thẻ Visa – Apple Pay, một phương thức thanh toán dễ dàng, an toàn và riêng tư hơn giúp khách hàng tránh việc đưa thẻ thanh toán cho người khác, chạm vào các nút thanh toán vật lý hoặc trao đổi tiền mặt và sử dụng iPhone để bảo vệ mọi giao dịch.

Tương tự tại VPBank, chủ thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Master Card, Visa cũng chính thức sử dụng Apple Pay là một phương thức thanh toán không tiền mặt mới.

Theo đại diện VPBank, việc ứng dụng số hóa tại ngân hàng ngày càng thể hiện rõ qua từng sản phẩm và dịch vụ mới. Khách hàng có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, iPad và Mac để thực hiện các giao dịch mua hàng trong ứng dụng nhanh chóng và thuận tiện hơn, hoặc giao dịch trên web thông qua Safari mà không cần tạo tài khoản hoặc nhập thông tin vận chuyển và thanh toán nhiều lần.

Để sử dụng, người dùng cần nhấn đúp và giữ iPhone hoặc Apple Watch gần cổng thanh toán để thực hiện thanh toán không tiếp xúc. Theo các ngân hàng, mỗi giao dịch bằng Apple Pay đều được bảo mật vì được xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần. Apple Pay được chấp nhận tại các cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc, hãng taxi, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng bán lẻ…

Cùng ngày, nhiều đơn vị tại Việt Nam như Thế Giới Di Động, TopZone, Điện máy Xanh, Be… đã thông báo chấp nhận thanh toán bằng Apple Pay.

Theo Apple, phương thức thanh toán Apple Pay cần có iPhone 6 trở lên sử dụng iOS 12.5.2 trở lên. Khả dụng trên Apple Watch Series 4 trở lên sử dụng watchOS 9 trở lên. Apple Watch phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.
Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*