Áp thấp mới sẽ vào biển Đông, sức gió mạnh nhất 48km/h

Một vùng áp thấp ngoài khơi Philippines vẫn đang tiếp tục mạnh lên, hướng thẳng vào biển Đông. Nguy cơ một cơn áp thấp mới ảnh hưởng đến nước ta.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lúc 7 giờ ngày 9/11, vị trí tâm vùng áp thấp trên khu vực miền Trung Philippines, ngày mai áp thấp đi vào biển Đông.

ap thap moi sau bao so 12 se vao bien dong suc gio manh nhat 48km/h hinh 1
Vùng áp thấp đang tiếp tục mạnh lên và sẽ vào biển Đông trong ngày 10/11. Ảnh: NCHMF.

Dự kiến đến 7 giờ sáng mai, vị trí tâm áp thấp trên khu vực biển Philippines, sức gió mạnh nhất 48km/h.

Dự báo, trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm.

Vùng áp thấp hiện đang di chuyển tốc độ 20km/h theo hướng Tây Tây Bắc và đang tiếp tục mạnh thêm. Đến tối mai, vùng áp thấp sẽ nằm trên khu vực miền trung Philippines.

ap thap moi sau bao so 12 se vao bien dong suc gio manh nhat 48km/h hinh 2
Ảnh mây vệ tinh.

Miền Trung tiếp tục mưa to

Trên đất liền, trong hôm nay, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi vẫn có mưa to đến rất to khiến lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng sẽ lên và dao động ở mức BĐ1-BĐ2; các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam có khả năng lên lại.

Ngập lụt tại Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi vẫn tiếp diễn nhưng diễn và mực nước giảm dần.

Tại miền Bắc, nhiệt độ từ giờ đến cuối tuần tăng dần đều. Tại Hà Nội cao nhất hôm nay sẽ lên mức 25-26 độ C, tuy nhiên trời đôi lúc có mưa nhỏ. Ban đêm Hà Nội se lạnh 19-21 độ, các tỉnh vùng núi phổ biến 16-18, vùng núi cao có nơi dưới 15. Đến cuối tuần, nhiệt độ cao nhất tại miền Bắc có thể nhích lên 28 -29 độ C.

Do có mưa, nhiệt độ ban ngày từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế thấp hơn miền Bắc từ 1-2 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Ngãi vẫn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to,, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, các tỉnh Bình Định vào đến Bình Thuận chỉ có mưa rải rác ban đêm, ban ngày nắng ráo, cao nhất 29-32 độ.

Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác cả ngày, nhiệt độ cao nhất ở mức 27-30 độ, ban đêm se lạnh 19-22 độ.

Nam Bộ ngày nắng ráo 29-32 độ, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh./.

Nguồn vov.vn