- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 27-01, tỉnh ghi nhận 07 ca F0 mới (giảm 19 ca so với ngày 25-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.278 ca. - Chùa Pháp Trạng, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho 55 người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phước với tổng số tiền 16 triệu đồng - Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Cái Bè trao tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng - Đài PTTH Tiền Giang vận động Công ty TNHH Honda Ô tô Tiền Giang tài trợ 45 triệu đồng và Phòng Tham mưu – Công an tỉnh vận động Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hoàng Ân tài trợ 30 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho chị Trương Thị Tuyết Nhung, khu phố 7, phường 8, thành phố Mỹ Tho. - Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều khẳng định sẽ thưởng lương tháng 13 cho người lao động sau khi nỗ lực cân đối các khoảng chi phí cuối năm. - Tiền Giang có 161 xã, phường, thị trấn bình thường mới; 9 đơn vị cấp xã ở cấp độ 2. Có 3 đơn vị cấp xã ở cấp độ 3 là xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy; xã Vĩnh Kim, Bình Đức, huyện Châu Thành, không còn đơn vị cấp xã ở cấp độ 4...

Anh: Người đầu tiên tử vong vì biến thể Omicron, chủng mới lan như cháy rừng

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 13-12 xác nhận ca tử vong do biến thể Omicron đầu tiên ở nước này.

Phát biểu trong chuyến thăm một trung tâm tiêm chủng gần Paddington, phía Tây thủ đô London, ông Johnson nói: “Đáng buồn thay, biến thể Omicron đang dẫn tới các trường hợp nhập viện và ít nhất một bệnh nhân được xác nhận đã tử vong do biến thể này… Điều tốt nhất chúng ta có thể làm bây giờ là tiêm vắc-xin tăng cường. Chúng ta phải theo dõi đại dịch đang xảy ra và thực hiện bất kỳ bước cần thiết nào để bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Nhà lãnh đạo Anh không loại trừ khả năng áp đặt các hạn chế Covid-19 trước dịp lễ Giáng sinh năm nay.

Anh: Người đầu tiên tử vong vì biến thể Omicron, chủng mới lan như cháy rừng - Ảnh 1.

Thủ tướng Johnson thăm một trung tâm tiêm chủng. Ảnh: PA

Trước đó, ngày 12-12, ông Johnson đưa ra lời kêu gọi toàn quốc, đồng thời cảnh báo công chúng về một “làn sóng Omicron” có thể khiến “rất nhiều người chết”.

Ông Johnson cũng cho biết biến thể Omicron chiếm khoảng 40% ca bệnh Covid-19 ở thủ đô London và số người nhập viện đang tăng lên.

Bộ Y tế Anh cho biết chính phủ đang đặt mục tiêu tiêm chủng cho 1 triệu người mỗi ngày, bắt đầu từ tuần này, cũng như cố gắng tiêm mũi vắc-xin nhắc lại cho tất cả người đủ điều kiện trên 18 tuổi trước cuối năm nay.

Tỉ lệ tiêm chủng ở Anh đang ở mức cao với hơn 81% (tương đương 46,7 triệu người từ 12 tuổi trở lên) đã tiêm mũi thứ hai.

Khoảng 23 triệu người (40%) dân số Anh cho đến nay đã tiêm mũi tăng cường.

ITV News dẫn lời một quan chức y tế Anh nói rằng biến thể Omicron hiện “lây lan với tốc độ chóng mặt khi số ca nhiễm tăng gấp đôi cứ sau 2-3 ngày”. Điều đó có nghĩa là chúng ta đang ở trong một cuộc đua mới, dù muốn hay không, giữa virus SARS-CoV-2 và vắc-xin.

Tính đến ngày 13-12, Anh ghi nhận tổng cộng 10.819.515 ca mắc Covid-19, 146.439 ca tử vong và 9.490.407 trường hợp phục hồi.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*