- Vaccine Nano Covax được Hội đồng Đạo đức chấp thuận - Trong 197 ca mắc Covid tại Tiền Giang ngày 18/9/2021, huyện Châu Thành ghi nhận 98 ca F0, trong đó có đến 68 ca phát hiện ngoài cộng đồng - Tiền Giang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 theo đơn vị đã tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer, Moderna cho các đơn vị tuyến tỉnh. - Huyện Chợ Gạo đã thành lập 19 trạm y tế lưu động, kịp thời thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch theo yêu cầu. - Công an thị xã Cai Lậy tiếp nhận 150 phần quà trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường 5 và huyện Gò Công Đông - Huyện Đoàn Cai Lậy hỗ trợ hơn 8 tấn nông sản như: chuối, chanh, xả, bầu, mướp, bạc hà, rau các loại và bánh tét cho người dân ở Thành phố Mỹ Tho...

Âm thầm thử tên lửa tầm xa mới, Triều Tiên tuyên bố “thành công”

Triều Tiên thông báo nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình tầm xa mới phát triển.

Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 13-9 cho biết tên lửa hành trình nói trên đã được phát triển trong 2 năm. Nó “đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.500 km trong quá trình thử nghiệm ngày 11 và 12-9″, thời gian bay là 2 giờ, theo KCNA.

Bình Nhưỡng ca ngợi tên lửa hành trình mới là một “vũ khí chiến lược có ý nghĩa lớn” đáp ứng lời kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Quân đội Hàn Quốc chưa lên tiếng về vụ thử nghiệm này của Triều Tiên.

Âm thầm thử tên lửa tầm xa mới, Triều Tiên tuyên bố thành công - Ảnh 1.

Một vụ thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA cung cấp ngày 13-9

Trước đó, hồi tháng 3-2021, Triều Tiên cũng bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển. Kể từ đó, Bình Nhưỡng không tiến hành thêm vụ thử nghiệm tên lửa hoặc hạt nhân nào trong khi ông Kim Jong-un tập trung vào nỗ lực kiềm chế đại dịch Covid-19 và cứu vãn nền kinh tế bị ảnh hưởng do đóng cửa biên giới.

Tháng 1 năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên cam kết củng cố khả năng răn đe hạt nhân của đất nước khi phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt và áp lực của Mỹ. Ông Kim Jong-un đề cập một danh sách vũ khí tinh vi mới, bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, vệ tinh do thám và vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và ông Kim Jong-un năm 2019. Washington từ chối yêu cầu nới lỏng các biện pháp trừng phạt do Bình Nhưỡng đưa ra để giảm bớt khả năng hạt nhân của mình. Triều Tiên đã từ chối đối thoại với chính quyền Tổng thống Joe Biden, đề nghị Washington từ bỏ các chính sách “thù địch” trước tiên.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*