Ấm áp chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng xuân”

       Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2013), mừng Xuân Quý Tỵ 2013, tối 1/2, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân”.

          Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương và Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Các đơn vị thực hiện Chương trình: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Lý luận chính trị, Công ty Cổ phần Truyền thông HTV.

Tới dự Chương trình có các đồng chí: Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh; cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, Ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

 

 Một tiết mục văn nghệ trong Chương trình (Ảnh: HN)

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc, những năm qua Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng cho ta mùa xuân” như một món quà, lời chúc đầu năm mới gửi tới nhân dân cả nước. Chương trình “Đảng cho ta mùa xuân” kết hợp biểu diễn nghệ thuật và trao quà tặng các gia đình chính sách, đồng bào nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…, góp phần sẻ chia khó khăn, mang những “mùa xuân nho nhỏ” đến với các gia đình trong dịp xuân về.

Trong những năm qua, đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Chương trình, trao tặng hàng trăm ngôi nhà, hàng nghìn suất quà, hàng chục tấn gạo và nhiều sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi…, ở nhiều địa phương trên cả nước.

 

 Ban tổ chức Chương trình trao quà tặng các thương binh nặng
 ở Khu điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam (Ảnh: HN)

Trong chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng xuân”, đồng chí Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Đào Ngọc Dũng, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã thay mặt Ban Tổ chức trao quà tặng các thương binh nặng ở Khu điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Những món quà thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là tấm lòng của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gửi đến các thương binh, người có công với cách mạng.

Đến dự và theo dõi Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam, khán giả cả nước đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, như: “Đảng cho ta mùa xuân”, “Pác Bó hát mãi tên Người”, “Lá cờ Đảng”, “Mùa chim én bay”, “Hà Nội – Huế – Sài Gòn”, “Đảng là cuộc sống của tôi”, “Cung đàn mùa xuân”, “Vịnh xuân Đất Tổ”, “Việt Nam non nước tôi”, “Điệp khúc mùa xuân”, “Mùa xuân làng lúa, làng hoa”, “Hát dưới cờ Đảng quang vinh”…, qua phần thể hiện của các nghệ sĩ được công chúng mến mộ: NSƯT Quang Vinh, NSƯT Khánh Hòa, NSƯT Đăng Dương, Xuân Hảo, Vân Anh, Thùy Dung, nhóm Pha Lê Xanh… Khán giả cũng được xem phóng sự truyền hình về các hoạt động tình nghĩa của Ban Tổ chức Chương trình đi trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón xuân Quý Tỵ 2013.

 

 Ban tổ chức Chương trình trao Kỷ niệm chương tặng các đơn vị phối hợp tổ chức;
các đơn vị ủng hộ và hỗ trợ tổ chức Chương trình (Ảnh: HN)


Cũng trong Chương trình, đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã trao Kỷ niệm chương tặng các đơn vị phối hợp tổ chức; các đơn vị ủng hộ và hỗ trợ tổ chức Chương trình. Thông qua Chương trình, Ban tổ chức mong muốn có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng… trên cả nước./.