Á hậu Hoàng Anh: Tết Độc lập là ngày vô cùng thiêng liêng

       “Ra Trường Sa bạn sẽ mang theo gì? – trả lời: sẽ mang giai điệu Tổ quốc, những điệu múa của quê hương đất nước ra với các chiến sĩ”.

Thật tình cờ, chúng tôi gặp Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 - Hoàng Anh. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Hoàng Anh là một cô gái dịu dàng, dễ mến và thân thiện.

Hoàng Anh tâm sự: “Giành được ngôi vị này là phần thưởng xứng đáng dành cho tôi sau những cố gắng và lao động không mệt mỏi. Tôi rất hài lòng và sẽ cố gắng học tập, làm việc để xứng đáng với ngôi vị này”.

Phóng viên VOV o­nline phỏng vấn Á hậu 2 năm 2012 - Hoàng Anh.

** PV: Chào Hoàng Anh! Xin chúc mừng bạn đã giành được danh hiệu Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Cảm giác của bạn như thế nào khi đoạt được danh hiệu này? 


Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân và Á hậu Hoàng Anh (ảnh: Thu Thủy)

Á hậu Hoàng Anh: Thật sự tôi rất hạnh phúc. Để có được ngày hôm nay là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của tôi. Tôi biết ơn gia đình, thầy Quang Tú (cựu người mẫu Quang Tú - PV) và chị Thủy (vợ thầy).

Thầy, cô và bạn bè vẫn luôn luôn theo dõi bước đi của tôi. Được sống, làm việc trong môi trường tốt, tôi sẽ tự tin vững bước trên con đường nghệ thuật tiếp theo của mình.

 ** PV: Sau khi đăng quang, bạn sẽ làm gì?

Á hậu Hoàng Anh: Sắp tới, tôi sẽ tham gia biểu diễn một số chương trình thời trang của NTK Minh Hạnh.

Sau đó, tôi sẽ dành thời gian cho công tác xã hội để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm chất độc mà da cam và người già cô đơn không nơi nương tựa…

Điều mà tôi ấn tượng đối với Hoa hậu Mai Phương Thúy là chị ấy dành thời gian cho các hoạt động xã hội, công tác từ thiện rất nhiều. Tôi thấy chị Mai Phương Thúy và Ngọc Hân đã làm tròn trách nhiệm của mình.

Tôi rất ngưỡng mộ và mong muốn tiếp bước đàn chị để làm được điều tốt đẹp, có ý nghĩa mang lại niềm vui cho trẻ thiệt thòi, không may mắn. Ngoài ra, tôi cũng rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường.

** PV: Bạn có thể cho biết về công việc hiện tại?

Á hậu Hoàng Anh: Tôi vừa hoàn thành chương trình học 6 năm hệ trung cấp ở trường Cao đẳng Múa Việt Nam và thi lên Đại học chuyên ngành  nghiên cứu văn hóa.

Nếu như có ai đó nói rằng: 6 năm miệt mài học múa, giờ ra trường lại bỏ nghề thì thật là phí và đáng tiếc. Nhưng tôi nghĩ, dù không theo múa trực tiếp nhưng qua các hoạt động nghệ thuật,  tôi vẫn được múa. Múa đã giúp tôi nhiều thứ, từ vóc dáng đến sức khỏe…

Hình thể của tôi trội hơn các bạn cùng lứa khá nhiều. Cũng vì chiều cao (1,76 m) mà khi tham gia vào lớp học múa, tôi thường không được chọn vào múa nhóm vì bị chênh lệch về chiều cao quá nhiều.

Học múa rất mệt nhọc, bởi tôi nghĩ rằng, vẫn còn nhiều cơ hội để múa, nhất là trong lúc trình diễn thời trang. Và tôi vui vì điều đó.

** PV: Ai là người đã đưa bạn đến với nghề người mẫu?

Á hậu Hoàng Anh: Thầy Tú là người phát hiện và đưa tôi đến với nghề người mẫu từ năm 14 tuổi nhưng năm 2010 tôi mới bắt đầu tham gia nghề người mẫu.


Hoàng Anh: “Múa đã giúp tôi nhiều thứ, từ vóc dáng đến sức khỏe…” (ảnh: Quang Trung)

Thầy là hàng xóm của gia đình tôi. Thầy đã dạy tôi những bước đi catwalk đầu tiên và đưa đi tham dự nhiều chương trình thời trang lớn để có dịp học hỏi kinh nghiệm. Hiện thầy Tú là giám đốc của công ty New Talent Hà Nội, nơi từng đào tạo Mai Phương Thúy (Hoa hậu Việt Nam 2006) và Ngọc Hân (Hoa hậu Việt Nam năm 2010).

** PV: Bố, mẹ có phản đối bạn đi theo nghề người mẫu không?

Á hậu Hoàng Anh: Bố, mẹ và người thân không phản đối tôi và luôn luôn động viên, an ủi tôi những lúc vui buồn. Cả nhà tôi đều đi theo con đường nghệ thuật. Tôi là con gái út trong gia đình. Bố từng là nghệ sĩ múa, hiện tại đã chuyển sang bộ phận thiết kế trang phục và sân khấu ở đoàn nghệ thuật, còn mẹ là giảng viên thanh nhạc ở trường Đại học Văn hóa. Anh trai hiện nay là nhạc công. Bố mẹ yên tâm khi giao tôi cho thầy Tú và chị Thủy.

Thực ra mà nói, tôi cũng chỉ tham gia những chương trình thời trang, văn hóa lớn của NTK Minh Hạnh chứ không phải là người mẫu tham gia các chương trình thời trang khác.

** PV: Đi theo con đường nghệ thuật vất vả, đặc biệt nghề người mẫu rất khắc nghiệt, nhiều cạm bẫy và khó khăn. Vậy bạn vượt qua nó như thế nào?

Á hậu Hoàng Anh: Tôi nghĩ làm công việc gì thì đều có sự vất vả và khắc nghiệt, đặc biệt là đối với nghề người mẫu và múa.


Hoàng Anh sẽ quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật (ảnh: Quang Trung)

Theo tôi, tất cả mọi người đi theo con đường nghệ thuật, họ đều đang lao động trên công sức của mình để có được danh tiếng và vật chất. Họ đều là những con người lao động và cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Với cá nhân, tôi đi theo New Talent và cống hiến hết mình. Tôi biết, mình sẽ vất vả, nhưng đó là con đường mà tôi đã chọn vì niềm đam mê và sẽ quyết tâm theo đuổi nó.

Học xong ngành múa, tôi đã thi đậu vào Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật chuyên nghiên cứu văn hóa dân gian của Việt Nam và Thế giới. Đó là ngành tôi chọn và cả niềm đam mê của tôi nữa. Nghiên cứu văn hóa giống như là một bức tranh mà tôi đã dựng nên. Và những điều mà tôi đạt được ngày hôm nay sẽ là màu sắc để tôi tô điểm thêm cho bức tranh ngày càng đẹp hơn. Nó sẽ không hề thay đổi, tôi vẫn đi theo nghề người mẫu của mình.

Với danh hiệu Á hậu 2, tôi sẽ cố gắng hoàn thành trách nhiệm được giao phó. Tôi mong mọi người sẽ ủng hộ và giúp đỡ tôi. Bởi vì, tôi luôn luôn cố gắng nỗ lực hết mình trên từng công việc cụ thể. 

** PV: Bạn có kế hoạch nào không trong ngày Tết Độc lập 2/9 không?

Á hậu Hoàng Anh: Ngày Tết Độc lập (mùng 2/9) tới, nếu không có lịch trình biểu diễn, tôi sẽ đi chơi cùng gia đình.

Đối với tôi, Tết Độc lập là ngày vô cùng thiêng liêng, đấy là ngày cả nước đều treo cờ Tổ quốc và tự hào về dân tộc. Ngày 2/9, có thể tôi sẽ tham gia hoạt động nào đó chẳng hạn như: Những chương trình nghệ thuật của Nhà nước về Ngày Quốc khánh 2/9.

Năm nay 18 tuổi, là một công dân trẻ của Việt Nam, tôi được may mắn sống trong sự bình yên của đất nước. Nhân ngày Quốc khánh 2/9, tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe và may mắn tới những chiến sĩ đang hy sinh thầm lặng để bảo vệ Tổ quốc. Tôi chúc các anh luôn luôn mạnh khỏe, vững chắc niềm tin, bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta.

Nếu như được hỏi: “Ra Trường Sa bạn sẽ mang theo gì? Tôi trả lời: Tôi sẽ mang giai điệu Tổ quốc, những điệu múa của quê hương đất nước ra với các chiến sĩ”.

 ** PV: Xin cảm ơn và chúc Á hậu Hoàng Anh thành công trên con đường sự nghiệp.