+ UBND tỉnh Tiền Giang triển khai kế hoạch tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” năm 2018 + Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tân Thành và Tăng Hòa huyện Gò Công Đông, nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV + Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ và làm việc với các doanh nghiệp về đảm bảo an ninh trật trự khu công nghiệp Tân Hương + Cai Lậy tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên năm 2018 + Đài PTTH Tiền Giang họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6...

7 công dân Việt Nam thiệt mạng do lũ quét, sạt lở tại Trung Quốc

Ngày 27/7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc cho biết: Theo thông tin do Công an tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc cung cấp, 7 công dân Việt Nam đã bị chết trong đợt lũ quét, sạt lở tại huyện Mông Sơn, thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

 

Hiện trường một vụ sạt lở tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để lo hậu sự cho các nạn nhân.

Ngoài ra còn có 30 người Việt Nam hiện đang trong tình trạng an toàn đã được Tổng Lãnh sự quán gửi thông tin nhân thân về cho cơ quan chức năng trong nước để xác minh, có cơ sở thu xếp đưa về nước trong thời gian sớm nhất.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng cho biết có 3 cháu nhỏ (từ 1 đến 3 tuổi), là con em của các lao động Việt Nam, đã được đưa vào chăm sóc tại Trung tâm Cứu trợ của thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận