3 người chết trong vụ đánh bom trung tâm mua sắm ở thủ đô Colombia

Quả bom nổ trong nhà vệ sinh tại một trung tâm mua sắm tấp nập ở thủ đô Bogota làm ít nhất 3 phụ nữ chết và 9 người bị thương.

Trung tâm mua sắm cao cấp Andino. Ảnh: AP

Trung tâm mua sắm cao cấp Andino. Ảnh: AP

Cảnh sát cho biết, thiết bị nổ được đặt trong bồn vệ sinh ở nhà vệ sinh tại tầng 2 trung tâm mua sắm cao cấp Andino.

Trung tâm chật cứng người mua sắm trước Ngày của Cha vào 18-6 đã được sơ tán sau vụ nổ vào khoảng 5 giờ chiều 17-6 (5 giờ sáng 18-6 giờ VN).

Thị trưởng Bogota Enrique Penalosa lên án “cuộc tấn công khủng bố hèn nhát” và cho biết trong số nạn nhân gồm một phụ nữ Pháp 23 tuổi làm tình nguyện viên tại một khu vực nghèo của Bogota.

Các đường phố quanh trung tâm mua sắm đã bị phong tỏa và cư dân các tòa nhà đã được cảnh sát sơ tán.

Đội phá bom đã rà soát khu vực để tìm kiếm các thiết bị nổ có thể.

Tổng thống Juan Manuel Santos đã ra lệnh mở cuộc điều tra vụ việc.

Theo Reuters, trong thập niên qua, an ninh đã được cải thiện tại Bogota khi cảnh sát và quân đội tăng cường giám sát và triển khai cảnh sát vũ trang trên đường phố.

Có thời gian, tất cả túi xách được kiểm tra tại lối vào các trung tâm mua sắm, nhưng biện pháp này đã nới lỏng trong những năm gần đây.

Các xe hơi trong các bãi đậu xe ở thủ đô vẫn được chó nghiệp vụ kiểm tra.

3 người chết trong vụ đánh bom trung tâm mua sắm ở thủ đô Colombia ảnh 1Một phụ nữ bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: AP

Hiệp định hòa bình được chính phủ ký năm ngoái với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC), nhóm du kích lớn nhất nước, đã tăng niềm tin rằng có thể chấm dứt các vụ đánh bom.

Nhóm du kích lớn thứ 2 Colombia, Quân Giải phóng quốc gia (ELN) vào tháng 2 đã đặt bom ở Bogota làm hàng chục cảnh sát bị thương.

Chính quyền cho biết đã có những lời đe dọa tấn công Bogota từ Gulf Clan, một nhóm cựu thành viên bán vũ trang cánh hữu buôn ma túy.

Nguồn SGGP