200.000 tựa sách có mặt tại Hội sách TPHCM

Diễn ra từ ngày 24-30/3, Hội sách TPHCM sẽ bày bán hơn 200.000 tựa sách với hơn 20 triệu bản.

Với nhiều đổi mới, Hội sách TPHCM 2014 hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của người dân. Ảnh minh họa

Với chủ đề “Sách – Văn hóa và phát triển”, Hội sách TPHCM năm nay sẽ có sự tham gia của 160 đơn vị là các NXB, công ty sách, đơn vị phát hành, trong đó có 26 NXB nổi tiếng trên thế giới, với quy mô trên 500 gian hàng, tăng 10% so với năm 2012.

Sách được trưng bày theo khu vực và chủ đề như sách quý hiếm, sách cổ, sách độc bản, sách hay, sách đẹp, sách về Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp,  TPHCM, biển đảo, danh nhân, kinh tế…

Tại khu vực các nhà xuất bản nước ngoài cũng sẽ trưng bày sách mới nhất, bán chạy nhất với nhiều thể loại từ các nước Anh, Mỹ, Pháp, Nhật, Singapore, Thái Lan, Malaysia.

Tại Hội sách năm nay, Ban Tổ chức dành khu vực riêng cho các đơn vị kinh doanh, phát hành sách tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc.

Đặc biệt, Hội sách năm nay có sự tham gia lần đầu của các NXB nước ngoài như Hachette Us, Quercus, Simon & Schuster, Scholastic, Richmond, Singapore Asia Publisher.

Trong khuôn khổ hội sách dự kiến có khoảng 60 chương trình hoạt động giao lưu, giới thiệu tác giả, tác phẩm mới, giao lưu kí tặng của các tác giả với bạn đọc, tọa đàm về các chủ đề liên quan tới sáng tác, thi vẽ trang theo sách, thi thuyết trình sách, các hoạt động vừa học vừa chơi bằng tiếng Anh…

Điểm nhấn tại hội sách năm nay là sân chơi dành riêng cho các em thiếu nhi với phong cách trang trí sinh động, hấp dẫn, nhiều khu vực trưng bày hành phục vụ các em thiếu nhi, cùng các chương trình hoạt náo sôi nổi phù hợp lứa tuổi.

Đặc biệt, toàn bộ sách tại hội sách sẽ được bán giảm giá đồng loạt từ 10% đến 20%. Trong 3 ngày, từ 28 đến 30/3, các gian hàng sẽ có chương trình giảm giá đến 50%.

Ngoài ra, còn có một đêm hội tôn vinh Đờn ca tài tử (tối 25/3) và Đêm trao “Giải thưởng Fahasa – Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn năm 2013” (tối 28/3).

Nguồn Chính phủ