172 thanh niên huyện Cai Lậy sẵn sàng lên đường nhập ngũ

(THTG) Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, huyện Cai Lậy có 172 thanh niên trúng tuyển, trong đó có 130 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 42 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an. Hiện các thanh niên luôn trong tư thế sẵn sàng nhập ngũ và quyết tâm nỗ lực hết mình làm tròn trách nhiệm của thanh niên trong việc bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên huyện Cai Lậy sẵn sàng nhập ngũ.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, gia đình và thanh niên ở huyện Cai Lậy đã nhận thức đúng về nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự nên các thanh niên đều tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã – thị trấn luôn quan tâm theo dõi, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Từ trước Tết Nguyên đán, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã – thị trấn đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, trao quà và động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Hiện nay, huyện Cai Lậy đang khẩn trương thực hiện các mặt công tác, trong đó tổ chức Hội trại tòng quân tại Khu di tích Chiến thắng Ba Rài (xã Cẩm Sơn) vào ngày 23/2/2024 để tạo sân chơi lành mạnh cho thanh niên giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết trước khi lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, sẽ chuẩn bị tốt cho Lễ giao quân vào sáng ngày 27/2/2024 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cai Lậy.

Tin  và ảnh: Hùng Huy