100 người mẫu tham gia “Đẹp Fashion Show 10”

       Sự kiện thời trang Việt lớn nhất trong năm tổ chức chương trình thứ 10 kết nối 10 nhà thiết kế và 100 người mẫu trong chủ đề “Đam mê”.

“Đẹp Fashion Show 10 vẫn là một chương trình nghệ thuật lấy thời trang làm trung tâm. Chúng tôi đã chọn được những bộ sưu tập đẹp nhất so với những gì mà chúng tôi đã thực hiện”, đạo diễn Việt Tú chia sẻ với báo chí trong buổi họp báo sáng ngày 5/10 nhằm giới thiệu đêm thời trang “Đẹp Fashion Show 10”.

Từ chương trình đầu tiên vào năm 2004 với vẻn vẹn 300 khách xem và không có nhà tài trợ, Đẹp Fashion Show đã vươn lên thành show thời trang thường niên lớn nhất, được chờ đón mỗi dịp thu về.

Chương trình thời trang thường niên dự kiến sẽ là sự kiện đặc biệt hoành tráng để kỷ niệm dấu mốc 10 lần tổ chức. Tham gia chương trình có các bộ sưu tập của 10 nhà thiết kế trong một danh sách trộn lẫn cả người lạ lẫn người quen. Bên cạnh Công Trí, Trương Thanh Hải, Kelly Bùi là những nhà thiết kế trẻ như Adrian Tuấn, Devon Nguyễn, Lý Quí Khánh, Lê Thanh Hòa, Diễm My, Huỳnh Hải Long, Đặng Thiếu Huy…Dù nhiều người đã xây dựng được thương thiệu, chuỗi cửa hàng thời trang riêng nhưng đây là lần đầu họ bước lên sàn trình diễn của Đẹp Fashion Show vốn nghiêng nhiều về thời trang ý tưởng.

Để thể hiện chủ đề “Đam mê” vừa chung chung vừa trừu tượng mà ban tổ chức đặt ra, đạo diễn Việt Tú cho biết anh tìm được cảm hứng ở câu chuyện dân gian Đức về Faust – nhà giả kim vì khát khao tri thức không giới hạn đã chấp nhận bán mình cho quỷ. Tất cả các bộ sưu tập được giới thiệu xuyên suốt trong một chương trình dài hơn 100 phút, được hỗ trợ bởi âm nhạc của DJ Trí Minh và video art của Lê Quốc Hưng.

Đẹp Fashion Show 10 đã nhận được Giải thưởng sự kiện thời trang châu Á năm 2010

Siêu mẫu Xuân Lan, chỉ đạo catwalk cho chương trình nói, qua vòng tuyển lựa, chị đã chọn được 100 người mẫu, trong đó khoảng 30% là gương mặt mới vào nghề, cùng hóa thân vào 100 nhân vật và những động tác mang đậm chất của nghệ thuật trình diễn. Đáng chú ý là sự trở lại của các người mẫu Dương Yến Ngọc, Thúy Vinh, Anh Thư, Yên Lam, Xuân Lan….Dù không còn là những cái tên sáng giá trên sàn catwalk nhưng là hình ảnh đại diện cho thế hệ người mẫu đầu tiên của loạt chương trình.

Theo định kỳ hoán đổi liên tục giữa TP.HCM và Hà Nội, “Đẹp Fashion Show 10” năm nay được tổ chức tại TP.HCM với địa điểm mới là Nhà thi đấu Nguyễn Du vào tối 15/10. Trước đó, vào ngày 13/10, chương trình có hoạt động triển lãm bên lề nhằm giới thiệu những thành tựu qua 7 năm với 10 đêm diễn.