10 năm phối hợp tuyên truyền Vì chủ quyền an ninh biên giới

(THTG) Ngày 4-4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức sơ kết 10 năm công tác phối hợp tuyên truyền giữa 2 đơn vị. Ông Nguyễn Sĩ Hùng – Giám đốc Đài và Đại tá Bùi Văn Vũ – Chính ủy, đồng chủ trì Hội nghị.

hinh-1

Quang cảnh buổi lễ .

Với đặc thù là một tỉnh ven biển với chiều dài 32 km, nhiều năm qua, Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh nhà đã đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn an ninh biên giới biển, góp phần tích cực cho việc phát triển kinh tế văn hóa xã hội ở địa phương. Để tăng cường công tác tuyên truyền về lĩnh vực bảo vệ an ninh biên giới biển, nhiều năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, trong đó có việc phối hợp với Đài PTTH Tiền Giang kịp thời tuyên truyền các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền trên lĩnh vực Vì an ninh biên giới.

hinh-3 hinh-2

 Lãnh đạo 2 đơn vị đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên truyền Vì chủ quyền an ninh biên giới.

Từ năm 2013, Bội đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với Đài mở chuyên mục Vì Chủ quyển an ninh biên giới, phát trên 2 sóng phát thanh và truyền hình của Đài. Thông qua chương trình, hình ảnh người Bộ đội Cụ Hồ được lan tỏa với nhiều hoạt động thiết thực gắn với các địa phương vùng biển như hoạt động giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, giúp dân phát triển kinh tế, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn… Qua các hoạt động của Bộ đội Biên phòng đã xây dựng được hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ đi dân nhớ, ở dân thương… góp phần to lớn vào việc phát triển kinh tế xã hội ở các huyện vùng biển của tỉnh Tiền Giang.
Dịp này, lãnh đạo 2 đơn vị đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên truyền Vì chủ quyền an ninh biên giới.

Hữu Hạnh