Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã yêu cầu các cơ quan quản lý thu hồi 2 tên miền là Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép.

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me - Ảnh 1.

Tên miền Zalo.me đang bị yêu cầu thu hồi vì Zalo chưa có giấy phép hoạt động mạng xã hội. Ảnh: Chánh Trung.

Ngày 18-7 Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết vừa yêu cầu các nhà đang ký và quản lý tên miền tại Việt Nam dừng cung cấp 2 tên miền là Zalo.vn và Zalo.me thuộc sở hữu của công ty cổ phần VNG. Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM thì lý do việc có quyết định thu hồi 2 tên miền này do Zalo đã hoạt động mạng xã hội không phép.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP, đến thời điểm hiện tại, VNG – đơn vị sở hữu Zalo – vẫn không tiến hành xin phép cho mạng xã hội cho Zalo. Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông TP đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với công ty cổ phần VNG về hành vi thiết lập mạng xã hội Zalo nhưng không có giấy phép.

Bên cạnh đó cũng yêu cầu dừng cung cấp dịch vụ đồng thời Sở cũng gửi văn bản cho các đơn vị liên quan đến việc đăng ký và quản lý tên miền yêu cầu ngừng cung cấp 2 tên miền Zalo.vn và Zalo.me.

Năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông TP cũng đã từng ra văn bản xử phạt hành chính đối với mạng xã hội Zalo của công ty VNG vì không có giấy phép.

Nguồn NLĐ