+ Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến khảo sát thực trạng ô nhiễm môi trường tại trang trại chăn nuôi gà của Công ty TNHH Thuần TTG, ngụ ấp 7, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành. + UBND huyện Cái Bè tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Bảo tồn và phát huy Chợ nổi Cái Bè”, với sự tham dự của các nhà khoa học, các doanh nghiệp hoạt động du lịch và đại diện bà con buôn bán trên Chợ nổi Cái Bè. + HĐND tỉnh Tiền Giang làm việc với Sở Kế hoạch – Đầu tư về tình hình phát triển kinh tế xã hội + Lễ kỷ niệm 340 năm đô thị Mỹ Tho gắn với lễ hội văn hóa – thể thao – du lịch sẽ được tổ chức đầu năm 2019
video  audio

 

Ngày 19/12/1996, nhân kỷ niệm sự kiện lịch sử ngày Toàn quốc kháng chiến, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang chính thức phát sóng truyền hình buổi đầu tiên. Từ ấy đến nay, đã 20 năm vượt qua nhiều khó khăn thử thách, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang đã nỗ lực không ngừng, đáp ứng nhu cầu thông tin, giáo dục và giải trí của nhân dân tỉnh nhà. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân và có cả chủ quan nên chương trình của Đài cũng còn một số hạn chế nhất định.

Nhân kỷ niệm 20 năm phát sóng truyền hình ( 19/12/1996- 19/12/2016), Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang có mở tiết mục : Truyền hình Tiền Giang – Hành trình tuổi 20. Tiết mục sẽ lấy ý kiến đóng góp của khán giả xem Đài trên sóng truyền hình ở cả 3 loại hình của Đài là Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử. Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang trân trọng ghi nhận những đóng góp của khán giả, qua đó làm cơ sở để cải tổ nâng cao chất lượng chương trình trong thời gian tới .

Ngoài những ý kiến đóng góp qua phiếu thăm dò, các ý kiến cụ thể khác được Đài tiếp nhận qua địa chỉ : gopy@thtg.com.vn .Những ý kiến đóng góp của khán giả trực tiếp ở địa chỉ www.thtg.vn  phải được viết bằng tiếng Việt có dấu đầy đủ, trên tinh thần xây dựng. Cám ơn sự đóng góp của khán giả!

 
 

Có 11 bình luận

 1. Bạn xem đài nói:

  Không mở rộng được toàn màn hình khi xem trực tuyến. Ban biên tập khắc phục tình trạng trên.

  • Chào bạn, hiện tại website thtg.vn đã hổ trợ xem toàn màn hình(fullscreen). Khi xem truyền hình trực tuyến bạn có thể xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng fullscreen ở góc dưới bên phải của trình phát.

 2. Bạn xem đài nói:

  Chất lượng hình ảnh xem trực tuyến còn kém. Mong ban biên tập cải thiện để có độ phân giải cao và đẹp khi xem trực tuyến. Cảm ơn ban biên tập.

 3. Minh Thành nói:

  Kính gửi Ban biên tập http://www.thtg.vn, hiện tại trình phát vẫn chưa xem được toàn màn hình (fullscreen) trên máy vi tinh. Mong Ban biên tập sớm khắc phục và hỗ trợ để xem được toàn màn hình. Xin cảm ơn!

 4. BẠN XEM ĐÀI nói:

  Ban biên tập cho em hỏi có cách nào để xem lại các phim đã chiếu trên sóng đài THTG không ạ.Xin cảm ơn !

 5. Thế Anh nói:

  Mình là khán giả lâu năm của kênh THTG (đài Tiền Giang) thời còn xem truyền hình qua anten trời, nhân sự kiện hành trình 20 năm của đài xin góp ý nhà đài như sau: Đài THTG là đài thuộc miền Tây Nam Bộ nên tăng cường phát những chương trình ca nhạc trữ tình bolero như đài truyền hình Trà Vinh (THTV) hay đài Hậu Giang (HGTV). Về mang khoa giáo nên tăng cường phát các chương trình thế giới đó đây, thế giới động vật thu qua vệ tinh và được biên dịch lại chứ không nên phát lại những chương trình này từ cá đài VTV hay HTV vì đâu có gì khó đâu, ngay cả đài nghèo nàn như đài Cà Mau (CTV) mà các chương trình khoa giáo của họ cũng tự thu qua vệ tinh và biên dịch lại chứ đâu phát lại của ai. Về mảng phim Việt Nam nên tăng cường hơn chứ 1 ngaỳ có mỗi giờ phim Việt lúc 14h, khán giá không đủ để xem, nên việt hoá đài bằng cách phát phim Việt nhiều hơn.
  Vài lời góp ý, mong nhà đài sẽ cải tiến và tiếp tục phát triển.
  xin cám ơn !

 6. Nhân Chính nói:

  Đài nên đầu tư trường quay các chương trình thời sự của Đài hoành tráng và bắt mắc hơn, dễ tạo cảm giác gần gũi nhãn quang của khán giả.
  Đài nên sắp xếp lại các chương trình một cách khoa học hơn và phù hợp. Giảm bớt các chương trình khao giáo khai thác lại của VTV, HTV, VCTV (cũ)
  Đài cố gắng mua bản quyền một số chương trình giải trí của HTV để phát vào những giờ thích hợp.
  Nên bỏ cụm chỉ dẫn http://www.thtg.vn và nên đồng nhất là thtg.vn đừng có lúc thì thtg.com.vn lúc thì thtg.vn.
  Nên xây dựng kênh youtube và facebook thật chuyên nghiệp.
  Vài lời góp ý, mong nhà đài sẽ cải tiến và tiếp tục phát triển.
  xin cám ơn !

 7. Diễm My nói:

  Khi xem trực tuyến, chất lượng hình ảnh chưa tốt nên khó xem; hình ảnh bị nát và có khi bị nhòe; âm thanh nhỏ…..Vì vậy, kính mong được khắc phục và cải tiến để có chất lượng hình ảnh thật cao (như độ phân giải HD) khi xem. Xin cảm ơn Quý Đài.

 8. Bạn xem đài nói:

  Kính gửi Ban Giám đốc Đài PT-TH Tiền Giang.

  Qua theo dõi các chương trình phát thanh và truyền hình của Đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang trong nhiều năm qua, tôi nhận thấy chất lượng nội dung các chương trình của đài ngày càng được cải tiến, đổi mới và nâng cao rõ rệt. Các thông tin về chính trị, pháp luật, văn hóa, kinh tế xã hội được tập trung bám sát và chuyển tải giúp người dân nắm bắt kịp thời các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung và tình hình kinh tế xã hội của tỉnh nói riêng. Đồng thời, các chuyên mục, chương trình giải trí của đài ngày càng có chuyển biến tích cực và đa dạng phong phú hơn. Nhiều chương trình mới có ý nghĩa thiết thực, có nhiều bộ phim mới, hấp dẫn được công chiếu, một số chương trình được xã hội hóa….nên ngày càng đáp ứng được nhu cầu tiếp nhận thông tin, văn hóa tinh thần và giải trí của đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh. Để có được các thay đổi này, cho thấy có sự quyết tâm, cố gắng và nỗ lực rất lớn của Bam Giám đốc cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên của đài. Thành thật cảm ơn đài vì điều này.
  Qua thông tin báo đài và internet, tôi được biết hiện nay đài đang triển khai và tập trung đầu tư về các mặt như nội dung và chất lượng các chương trình, hạ tầng kỹ thuật, cơ chế quản lý, phương thức hoạt động, nguồn nhân lực…… Đó là một bước ngoặc cho sự phát triển mới và lớn mạnh của đài. Đây không chỉ là mong mỏi của tôi mà còn là mong muốn của toàn thể khán giả thường xuyên quan tâm và theo dõi các chương trình của đài.

  Tuy nhiên, bên cạnh các thay đổi về mặt nội dung, tôi cũng nhận thấy còn hạn chế ở một số phương diện, cụ thể như sau:

  1. Chất lượng hình ảnh của kênh truyền hình còn kém sắc nét, nhiều khán giả xem truyền hình thường nhận xét hình ảnh của đài có độ sáng trắng cao (mờ như sương) nên trông không trung thực, rõ nét. Nếu xem bằng tivi CRT truyền thống thì có thể tạm được nhưng nếu xem bằng tivi LCD thì hình ảnh còn kém hơn. Nhất là đối với các chương trình tường thuật bóng đá, hình ảnh mờ nhạt và rất khó xem. Rất nhiều bạn xem đài có chung nhận định này trên các diễn đàn về công nghệ truyền hình, vệ tinh. Điều này đã kéo dài trong nhiều năm nhưng chưa được khắc phục. Vì vậy, rất mong Ban Giám đốc đài xem xét và điều chỉnh về chất lượng hình ảnh nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn xem đài. Đồng thời, tập trung đầu tư, nâng cấp thiết bị thu phát hình để sớm phát theo chuẩn HD (và để phù hợp, tương thích với các dòng ti vi công nghệ mới hiện nay).

  2. Logo THTG của đài hiển thị trên màn hình trông hơi nhòe, không được sắc nét, tối mờ và có độ phân giải thấp. Đây là hệ thống nhận diện thương hiệu và là bộ mặt của đài (và đã được bảo hộ về sở hữu trí tuệ) nên rất quan trọng, vì vậy cần cải tiến điều này. Đề nghị Quý đài cân chỉnh màu để logo được tươi, đẹp và sắc nét hơn. Đồng thời, cần thống nhất sử dụng một mẫu logo với màu sắc thống nhất, vì đôi khi trên các video clip đăng trên website, khi tường thuật trực tiếp bóng đá…đài hay chèn logo loại màu cũ trước đây nên trông kém thẩm mỹ, vì vậy rất mong ban lãnh đạo xem xét và cho áp dụng mẫu logo thống nhất để được chuyên nghiệp hơn.

  3. Cần tập trung cải tiến, đầu tư, hợp tác và xã hội hóa các chương trình, nhất là các chương trình giải trí nhằm nâng chất, thu hút người xem, tăng quảng cáo, nguồn thu…để tái đầu tư, góp phần đưa đài trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện mạnh của khu vực và trên cả nước.

  4. Theo được biết, sắp tới Quý đài sẽ phát triển Trang thông tin điện tử thành Báo điện tử PT-TH Tiền Giang. Tôi nhận thấy, hiện nay các thông tin trên website chưa phong phú về nội dung, các thông tin về đời sống xã hội chưa được cập nhật nhanh chóng và chưa có tính tương tác cao. Do vậy, mong Quý đài cần cải tiến hơn nữa về nội dung và thêm vào các chuyên mục thông tin như thiết thực như giáo dục, đời sống pháp luật, kinh tế, dự báo thời tiết, tỷ giá vàng, ngoại tệ, bạn đọc…..Đồng thời, cần tăng cường công tác quảng cáo trên website để tăng nguồn thu (không nên bỏ trống các ô quảng cáo như hiện nay trên website), cập nhật thông tin nhanh chóng, hấp dẫn…..Đồng thời bổ sung thêm mục Thông báo vào sơ đồ site của website. Trong mục Thông báo có thể đưa thông tin về điều lệ hay thể lệ các chương trình mà đài tổ chức, thông báo khẩn về bão hay các thông tin mang tính kỹ thuật như: thông báo phát sóng số mặt đất DVB-T2, thông báo bảo trì……

  Trên đây là một số nội dung góp ý và trao đổi gửi đến Ban Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang. Rất mong sự cải tiến và thay đổi từ Quý đài nhằm góp phần đáp ứng tốt hơn các nhu cầu tiếp nhận thông tin và thưởng thức các chương trình của đài.

  Một lần nữa, tôi kính chúc Ban Giám đốc cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại đài được nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác của mình.

  Trân trọng!

 9. Minh Luân nói:

  Đài nên cân chỉnh và thống nhất sử dụng mẫu logo mới nhằm tạo thẩm mỹ và nhận diện.

Gửi bình luận