Xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây ra mắt xã nông thôn mới

(THTG) Ngày 22-01, UBND huyện Gò Công Tây long trọng tổ chức lễ công bố xã Đồng Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự buổi có ông Lê Văn Nghĩa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang và ông Nguyễn Văn Khang – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Xa Dong Son

Quang cảnh lễ ra mắt xã nông thôn mới Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây. Ảnh: Đoàn Vũ

Là một trong những xã thuần nông, tuy nhiên với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng ủng hộ của người dân, đến nay xã Đồng Sơn hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Hiện toàn xã có 4/5 tuyến đường ấp được cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại quanh năm; 100% đường ngõ xóm đạt chuẩn theo quy định, đảm bảo không lầy lội vào mùa mưa.

Xa Dong Son 10

Các tuyến đường giao thông của xã được đầu tư, nâng cấp. Ảnh: Đoàn Vũ

Bên cạnh đó, xã Đồng Sơn cũng đã xây dựng hoàn thiện nhà văn xã với sức chứa 250 chỗ ngồi và 100% các ấp có nhà văn hóa  đảm bảo phục vụ cho nhân dân các dịp lễ tết. Đồng thời địa phương cũng có điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em, người cao tuổi. Toàn xã có trên 8.500 người dân tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 89,3%;  tỷ lệ nhà ở 3 cứng theo chuẩn của Bộ Xây dựng đạt trên 92,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50,1 triệu đồng/người/năm, hiện toàn xã chỉ còn 80 hộ nghèo giảm 83 hộ so với năm 2016…

Xa Dong Son 8

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đoàn Vũ

Thay mặt UBND tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đồng Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ông đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Sơn cần xây dựng kế hoạch, giải pháp thật cụ thể để hoàn thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Song song đó cần tổ chức tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát huy lợi thế địa phương, từng bước chuyển đổi tư duy của người dân từ sản xuất nông nghiệp sang làm kinh tế nông nghiệp, nhất là tập trung phát triển văn hóa nông thôn mới, vì mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Xa Dong Son 4 Xa Dong Son 5

Ảnh: Đoàn Vũ

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và tặng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã Đồng Sơn, đồng thời trao tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Sơn đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới. Dịp này, UBND 3 cấp cũng đã trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong tham gia xây dựng xã Đồng Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

Mạnh Cường