Vòng quay hạnh phúc

(THTG) Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn A Nại, “Vòng quay hạnh phúc” là câu chuyện xoay quanh cô gái trẻ Tô Minh Ngọc, tuy thông minh xinh đẹp nhưng lại lớn lên trong một gia đình đầy bảo thủ với tư tưởng “trọng nam khinh nữ” rõ rệt. Trong gia đình họ Tô, tuy là chồng nhưng ông Tô lại là một người đàn ông nhu nhược, luôn bị bà Tô “át vía” và không có tiếng nói. Tuy biết rõ Minh Ngọc phải chịu thiệt thòi nhưng ông không thể lên tiếng bênh vực cho cô con gái nhỏ. Trái ngược với ông Tô, bà Tô tuy cũng là phụ nữ nhưng lại chỉ yêu chiều hai cậu con trai đầu, Tô Minh Triết và Tô Minh Thành, còn đối với cô con gái út, Tô Minh Ngọc thì bà lại luôn khắc nghiệt và phân biệt đối xử.

vong quay hanh phuc 1

Tô Minh Ngọc là nạn nhân điển hình của tư tưởng trọng nam khinh nữ trong xã hội Trung Quốc.

Lớn lên dưới sự hắt hủi của chính mẹ đẻ, anh trai cả – Tô Minh Triết thì bị bà Tô biến thành một kẻ ích kỷ, ngụy quân tử còn cậu con trai thứ – Tô Minh Thành thì trở thành tay ăn chơi thứ thiết, Minh Ngọc đã phải phấn đấu hết sức để đạt được thành công trên đường đời. Câu chuyện xung đột trở nên đỉnh điểm khi bà Tô qua đời, ông Tô muốn sang Mỹ ở với con trai lớn nhưng lại luôn bị Minh Triết tìm cớ để từ chối. Trong khi đó, Tô Minh Thành chỉ mải mê ăn chơi, làm ăn thất bại có nguy cơ vào tù phá sản. Minh Ngọc với những thành tựu mà cô đạt được tưởng chừng sẽ được yên ấm nhưng lại luôn bị hai người anh trai liên lụy.

vong quay hanh phuc 2

Diêu Thần thể hiện xuất sắc một Tô Minh Ngọc mạnh mẽ và chịu nhiều tổn thương trong gia đình.

 “Vòng quay hạnh phúc” với phản ánh chân thực lối sống và tư tưởng của một lớp thế hệ già ở Trung Quốc đã gây ấn tượng ngay từ những tập đầu tiên phát sóng. Đã có khán giả chia sẻ như sau: “Tôi đã khóc nhiều lần khi xem bộ phim, bởi vì tôi hoàn toàn có thể đồng cảm với cuộc sống của Tô Minh Ngọc. Bất bình đẳng giới vẫn là một vấn đề phổ biến ở nông thôn Trung Quốc, và tôi là một trong những nạn nhân. Cha mẹ tôi đã gần như cạn kiệt tất cả tiền tiết kiệm của họ để mua hai căn nhà cho hai em trai tôi ở Nam Kinh, một thành phố hạng hai ở tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, trong khi tôi không nhận được gì”. Tâm sự trên là của một nhân viên điều dưỡng ở Bắc Kinh, tên là Jiang Yijing, đã phần nào phản ánh tư tưởng cổ hủ vẫn còn tồn tại trong xã hội Trung Quốc mà tưởng như đã biến mất ở thời hiện đại.

Các tập phim “Vòng quay hạnh phúc” sẽ được phát sóng trên kênh Truyền hình Tiền Giang vào lúc  11 giờ 50 phút trưa hàng ngày. Kính mời quý khán giả đón xem.

MT