- Việt Nam pha chế thành công thuốc phóng xạ mới theo dõi điều trị ung thư. - Công an huyện Cái Bè trao trả tài sản hơn 400 triệu đồng cho người bị mất. - Trong giai đoạn 2016 – 2020, tổng số doanh nghiệp thành lập mới trên 3.340 doanh nghiệp. - Huyện Châu Thành đạt tiêu chí y tế của huyện nông thôn mới. - Đơn vị TP. Mỹ Tho đạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới. - Tỉnh Tiền Giang có 252 Sản phẩm OCOP, trong đó có 94 sản phẩm được chứng nhận 4 sao. - Tiền Giang chấn chỉnh nguy cơ mất ATGT tại các bến đò, phà ngang trên kinh Chợ Gạo. - Dự án 5.000 căn hộ tại Bình Dương tái khởi công sau 2 năm \'đắp chiếu\'. - Long bào được cho là của vua Bảo Đại bán giá 450.000 Euro. - Đường Đồng Khởi (TPHCM) là 1 trong 13 đường có mặt bằng bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới....

Vốn hóa của VinFast vượt 85 tỉ USD, bỏ xa các hãng Ford, General Motor…

Cổ phiếu VFS của VinFast ngày đầu tiên lên sàn đã tăng một mạch hơn 68% so với mức giá mở cửa, nâng vốn hóa của hãng xe điện này vượt 85 tỉ USD.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên sau khi chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ), rạng sáng nay 16-8 theo giờ Việt Nam, giá cổ phiếu VFS của VinFast đóng cửa ở mức 37,06 USD, tăng 68,45% so với giá mở cửa. Trong phiên, có thời điểm giá của VFS lên tới 37,09 USD.

Với số lượng cổ phiếu của VFS đang lưu hành hơn 2,307 tỉ đơn vị, vốn hóa của hãng xe điện này tăng lên tới 85,1 tỉ USD, gấp hơn 3 lần ước tính ban đầu, lọt vào tốp những doanh nghiệp sản xuất xe điện có vốn hóa lớn nhất toàn cầu, vượt trên vốn hóa của nhiều tên tuổi ngành ô tô như Ford, General Motor…

Vốn hóa của VinFast vượt 85 tỉ USD, bỏ xa các hãng Ford, General Motor… - Ảnh 2.

VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Trước đó, tối 15-8 (theo giờ Việt Nam), VinFast đã rung chuông ra mắt trên Nasdaq Global Select Market, là thương hiệu Việt có giá trị vốn hoá lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính đến hiện tại. Thời điểm trước khi lên sàn, công ty được định giá với vốn hoá hơn 23 tỉ USD.

Hiện VinFast trở thành công ty niêm yết đại chúng có tầm vóc toàn cầu, và là thương hiệu Việt có giá trị vốn hoá lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính đến hiện tại.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Tổng giám đốc toàn cầu của VinFast, cho biết việc VinFast niêm yết thành công sẽ tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu phổ cập xe điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường tới đông đảo người tiêu dùng. Sự kiện còn mở ra khả năng tiếp cận thị trường vốn lớn nhất thế giới và hướng đi quan trọng cho sự phát triển của công ty trong tương lai.

Vốn hóa của VinFast vượt 85 tỉ USD, bỏ xa các hãng Ford, General Motor… - Ảnh 3.

Giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VFS

Tính đến ngày 30-6, VinFast đã bàn giao khoảng 19.000 ô tô điện các mẫu VF e34, VF 5, VF 8, VF 9. Trong thời gian tới, VinFast sẽ tiếp tục ra mắt VF 6, VF 7, VF 3 tại Việt Nam và các thị trường quốc tế. Hãng cũng mới khởi công nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ vào ngày 28-7, đánh dấu bước tiến mới trong kế hoạch phát triển thị trường, tự chủ nguồn cung tại khu vực Bắc Mỹ.

Liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng dòng cổ phiếu của Vingroup sẽ hưởng lợi trong bối cảnh công ty con là VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ thành công.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*