UBND tỉnh Tiền Giang tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc

(THTG) Ngày 15/4, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn chính quyền và doanh nghiệp thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc do ông Chen Yan – Thị trưởng chính quyền nhân dân thành phố Quý Dương làm trưởng đoàn đang đến thăm và làm việc tại tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2018-04-16-08h22m39s360

Quang cảnh buổi làm việc của UBND tỉnh với với đoàn công tác thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ảnh: Anh Tuấn

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã  thông tin với đoàn về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Tiền Giang và giới thiệu một số lĩnh vực lợi thế của Tiền Giang để đầu tư phát triển.

vlcsnap-2018-04-16-08h23m17s491

vlcsnap-2018-04-16-08h23m07s252 

Hai bên đã cùng thảo luận về những dự án của Trung Quốc đặt tại địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Anh Tuấn

Thay mặt đoàn, ông Chen Yan – Thị trưởng chính quyền nhân dân thành phố Quý Dương cũng thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Quý Dương, về dự án đầu tư của Công ty Cổ phần lốp xe Quý Châu, Trung Quốc tại KCN Long Giang và mong muốn được UBND tỉnh Tiền Giang xem xét thúc đẩy nhanh tiến độ của dự án. Dự án xây dựng Công ty TNHH Lốp xe Vietnam Qianjin, của Công ty Cổ phần lốp xe Quý Châu Trung Quốc tại KCN Long Giang có diện tích gần 30 hecta, vốn đầu tư khoản 400 triệu USD, dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm 2019.

vlcsnap-2018-04-16-08h24m31s955

Ông  Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà lưu niệm cho ông Chen Yan – Thị trưởng chính quyền nhân dân thành phố Quý Dương. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh Tiền Giang luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Tiền Giang. Riêng đối với dự án đầu tư của Công ty Cổ phần lốp xe Quý Châu Trung Quốc, tại KCN Long Giang là một trong những dự án sẽ được giới thiệu trong hội nghị xúc tiến đầu tư, dự kiến được tổ chức vào quý 2 năm 2019. Đây là dịp để Tiền Giang giới thiệu những thế mạnh, những điều kiện để có thể tiếp tục liên kết, hợp tác và ông mong muốn chính quyền, cũng như doanh nghiệp thành phố Quý Dương tiếp tục có thêm nhiều dự án ở các lĩnh vực khác được đầu tư tại Tiền Giang thời gian tới.

Thanh Xuân