Từ ngày 1/8/2017, chính thức áp dụng việc thu giá dịch vụ đường bộ qua tuyến tránh thị xã Cai Lậy

 

(THTG) Từ 0 giờ ngày 1/8/2017, việc thu giá dịch vụ đường bộ qua tuyến tránh thị xã Cai Lậy đã được thực hiện.

Vị trí đặt Trạm thu giá dịch vụ Cai Lậy trên QL1A đã được Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang chấp thuận. Thời gian thu hoàn vốn của chủ đầu tư sẽ được thực hiện trong sáu năm bốn tháng, chính thức áp dụng từ ngày 1/8/2017.

1

Trạm thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy. Ảnh: Internet

Tại khu vực trạm thu giá dịch vụ, đơn vị đã bố trí lực lượng nhân viên làm công tác điều tiết, hướng dẫn các phương tiện khi lưu thông qua trạm. Nhìn chung, trong ngày đầu tiên thực hiện việc thu giá dịch vụ đường bộ qua tuyến tránh thị xã Cai Lậy đã không xảy ra ùn tắc.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy và nâng cấp QL1A được khởi công xậy dựng vào tháng 2-2014 với tổng chiều dài  trên 38 km, trong đó chiều dài tuyến tránh được đầu tư mới là 12km, tổng kinh phí của dự án là gần 1400 tỷ đồng.

Để đề phòng xảy ra bất trắc khi Trạm thu dịch vụ gặp sự cố, gây ùn tắc giao thông kéo dài, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt – Công an tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch và phương án cụ thể. Theo đó, cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với thanh tra giao thông điều tiết phương tiện từ xa, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động giao thông trên tuyến, đồng thời theo dõi kiểm tra tình trạng ùn tắc để nhắc nhở và xử lý đơn vị quản lý Trạm theo quy định.

An Phước