Truy Ngư truyền kỳ

Khai thác mô típ tình yêu giữa người và cá vốn thuộc hàng “kinh điển”, bộ phim “Truy Ngư truyền kỳ” vẫn tạo được sức hút nhờ kịch bản chắc tay với những tình tiết vừa quen thuộc vừa mới lạ cùng màn hóa thân ấn tượng của 2 ngôi sao Triệu Lệ Dĩnh- Quan Trí Bân.

images2475964_Sequence_02.00_00_50_20.Still002

Hồng Lăng là cá chép 500 năm đạo hạnh đang chuyên tâm tu luyện chờ đợi thời cơ vượt Long Môn hóa rồng. Một lần lên nhân gian tìm quà mừng thọ Long Vương, cơ duyên đưa đẩy Hồng Lăng quen biết Trương Trân- chàng thư sinh cơ trí hơn người có biệt danh “Tiểu Bao Chửng”.

Cho rằng dây lụa đỏ ngày đại hôn của tân lang, tân nương là món quà ý nghĩa nhất dành tặng Long Vương, Hồng Lăng quyết tâm tìm người có tình để tác hợp và thật vừa vặn đôi đầu tiên cô tìm thấy là Kim Nhược Lan và Trương Văn Tường, cha của Trương Trân.

Nào ngờ Văn Tường đột ngột bị sát hại trước đêm thành hôn khiến quà mừng thọ trở thành sợi lụa đỏ đầy tang thương chạm đến lòng trắc ẩn của Long Vương.

Nhằm giúp Trương gia vượt lên mất mát đồng thời thử thách năng lực, thành ý của Hồng Lăng, Long Vương lệnh cho cô trở lại nhân gian xe duyên cho cặp đôi vốn có hôn ước là Trương Trân và Kim Mẫu Đơn, con gái của Thừa tướng Kim Sủng.

Luôn ôm mộng làm thái tử phi nên Mẫu Đơn chẳng buồn đoái hoài đến Trương Trân khi chàng học trò nghèo tìm đến Kim phủ vì lời hứa hẹn năm xưa.

Muốn mau chóng hoàn thành nhiệm vụ nên Hồng Lăng một mặt hối thúc Trương Trân tỏ bày tâm tư với Mẫu Đơn, mặt khác lại biến hóa thành Mẫu Đơn thường xuyên lui tới trò chuyện cùng Trương Trân. Màn kịch giả giả thật thật này không ngờ lại là tiền đề cho một cuộc tình đầy trắc trở khi định kiến khắc nghiệt không cho phép 2 kẻ khác loài yêu nhau.

Phần Trương Trân cũng đối đầu vô số hiểm nguy từ chuỗi âm mưu diệt trừ hậu họa của kẻ thù giấu mặt khi kiên quyết điều tra tới cùng cái chết của phụ thân.

Ghi dấu ấn qua nhiều bộ phim “bão rating” những năm gần đây, song ít ai biết rằng vai diễn Hồng Lăng là một trong những vai chính mở đường cho sự nghiệp diễn xuất thăng hoa của Triệu Lệ Dĩnh. Vẻ đẹp tinh khôi cùng nét diễn chân phương của nàng hoa đán đã làm nổi bật hình ảnh một tiểu ngư tinh ngây thơ, tinh nghịch, dám yêu và sẵn sàng hy sinh tất cả vì người mình yêu.

Sự đón nhận của khán giả dành cho nhân vật chàng thư sinh điển trai, chung tình Trương Trân cũng đưa tên tuổi nam diễn viên Hong Kong Quan Trí Bân bật sáng. Màn kết hợp ăn ý của cặp đôi trai tài gái sắc đã chuyển tải trọn vẹn một câu chuyện tình tuyệt đẹp nhưng không kém phần bi thương.

Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim “Truy Ngư truyền kỳ”  sẽ được phát sóng lúc 21 giờ 15 và 7 giờ 05  hàng ngày trên kênh THTG từ ngày 26/6/2023.